Tinh chế Nước màu

Khi chế biến các món kho như kho cá, kho thịt... hay làm các món nướng chắc hẳn bạn không quên bỏ thêm chút nước màu để cho món ăn của bạn ngon mắt hơn.


Nói đến nước màu chắc không ai là không biết. Cá kho, thịt kho có lên màu đẹp hay không hoàn toàn là nhờ nó mà.  Đem ướp thịt, cá, không chỉ lên màu rất đẹp mà còn giữ thịt cá không khô và rất mềm.

Cách làm thì đơn giản, nhưng để thành công không phải dễ, ... Lúc thì màu nhạt quá, lúc lại cháy đen luôn. Nhưng khi quen mắt, quen tay, làm 1 lúc cả chai lớn, để dành nướng thịt, kho cá thì rất tiện và không bị hăng mùi giống nước màu dừa. Hơn nữa, nước màu mình tự làm dù sao cũng đảm bảo hơn nước màu mua ngoài chợ rất nhiều.

Nguyên liệu:

  • 2 chén dầu ăn
  • 1 chén đường
  • 1 chén nước

Cách làm:

  1. Bắc chảo lên bếp đun nóng cho dầu vào tiếp cho đường (dầu và đường cho cùng một lúc).Giữ lửa riu riu.
  2. Dùng đũa quậy liên tục. Quậy đến khi đường tan đều, ngả màu vàng sậm thì tắt lửa, bắc ra khỏi bếp. Khâu này phải thật chú ý vì chỉ chậm vài giây là đường sẽ khét.
  3. Để chừng 5 phút cho nguội bớt rồi cho nước vào, nhấc lên bếp, để lửa trung bình quậy đều thêm 5 phút nữa là được.

Mách nhỏ: Nếu đường bị vón cục thì có thể do lửa to hoặc đường nhiều quá. Nếu là lửa to thì cho nước lạnh vào và làm lại. Nếu đường dư thì cho thêm dầu vào.

Amthuc365.vn


Cập nhật lần cuối lúc 03:19 ngày 18/05/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Tinh chế Nước màu

Cập nhật lần cuối lúc 03:19 ngày 18/05/2012

Khi chế biến các món kho như kho cá, kho thịt... hay làm các món nướng chắc hẳn bạn không quên bỏ thêm chút nước màu để cho món ăn của bạn ngon mắt hơn.

Nói đến nước màu chắc không ai là không biết. Cá kho, thịt kho có lên màu đẹp hay không hoàn toàn là nhờ nó mà.  Đem ướp thịt, cá, không chỉ lên màu rất đẹp mà còn giữ thịt cá không khô và rất mềm.

Cách làm thì đơn giản, nhưng để thành công không phải dễ, ... Lúc thì màu nhạt quá, lúc lại cháy đen luôn. Nhưng khi quen mắt, quen tay, làm 1 lúc cả chai lớn, để dành nướng thịt, kho cá thì rất tiện và không bị hăng mùi giống nước màu dừa. Hơn nữa, nước màu mình tự làm dù sao cũng đảm bảo hơn nước màu mua ngoài chợ rất nhiều.

Nguyên liệu:

  • 2 chén dầu ăn
  • 1 chén đường
  • 1 chén nước

Cách làm:

  1. Bắc chảo lên bếp đun nóng cho dầu vào tiếp cho đường (dầu và đường cho cùng một lúc).Giữ lửa riu riu.
  2. Dùng đũa quậy liên tục. Quậy đến khi đường tan đều, ngả màu vàng sậm thì tắt lửa, bắc ra khỏi bếp. Khâu này phải thật chú ý vì chỉ chậm vài giây là đường sẽ khét.
  3. Để chừng 5 phút cho nguội bớt rồi cho nước vào, nhấc lên bếp, để lửa trung bình quậy đều thêm 5 phút nữa là được.

Mách nhỏ: Nếu đường bị vón cục thì có thể do lửa to hoặc đường nhiều quá. Nếu là lửa to thì cho nước lạnh vào và làm lại. Nếu đường dư thì cho thêm dầu vào.

Amthuc365.vn

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Tinh chế Nước màu

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 13372 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free