Đá bào dâu tươi ngon mát ngày hè

Thứ Năm, 24/05/2012 10:28

4,837 xem

0 Bình luận

(0)

2660

Ngày hè, những món ăn ngon mát luôn là sự lựa chọn của các bà nội trợ dành cho gia đình. Đá bảo dâu tây tươi sẽ là sự lựa chọn hàng đầu bởi món này không chỉ ngon mát mà chế biến rất đơn giản, chi phí cho món này cũng rẻ luôn.

Đến Hiroshima mới hay có cách làm đá bào thật ngon, lại đơn giản: đá bào dâu tươi. Một ly đá bào ở đó có giá 400Y (khoảng 100 000 VND) trong khi 1 thùng dâu tươi (cuối mùa) chỉ có giá 500Y.

Về đến nhà, vẫn “tương tư” món đá bào và ngay hôm đó phải ra chợ bê một thùng dâu về.

Tối nay, cả nhà có món tráng miệng mát lạnh.

Nguyên liệu:

  • Dâu tươi
  • Đá viên
  • Sữa đặc có đường
  • Syrup đường (200g đường + 50ml nước, nấu sôi khoảng 5 phút trên lửa vừa, để nguội, rót vào chai/hũ)

Cách làm:

  1. Rửa sạch dâu tươi, bỏ cuống, để ráo nước rồi cho vào ngăn đông lạnh trong túi ziplock.
  2. Cho đá viên và dâu (tỷ lệ thuỳ thích) vào máy và xay nhỏ.
  3. Rưới syrup và sữa đặc có đường.

Thế là xong!

Nếu muốn thay đổi khẩu vị, có lẽ các loại dưa (dưa bở, dưa lê), dâu tằm, xoài, dứa, đào hay một số loại quả khác có thể được dùng thay thế cho dâu tây.

(Theo KT)

Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail

Đang tải dữ liệu loading