Lạ miệng với Phô mai Camembert chiên giòn

Thứ Ba, 29/05/2012 01:42

7,130 xem

0 Bình luận

(0)

4554

Camembert được mệnh danh là vua phô mai của Pháp. Người Pháp không chỉ ưa chuộng món này mà ngay cả người nước ngoài khi đã thưởng thức rồi thì không sao quên được... Đặc biệt làm món Phô mai Camembert chiên giòn ngon hấp dẫn lạ thường.
Thậm chí có nhiều người còn nghiện cả hương vị của nó nữa. Mặc dù rất nổi tiếng và được sản xuất ở nhiều nơi nhưng không ở đâu ngon bằng vùng Normandie của Pháp.
 
Camembert là 1 loại phô mai làm từ sữa bò tươi để lên men. Thời gian để thường là 3 tuần. Việc chọn lựa Camembert cũng là cả 1 nghệ thuật. Ngoài việc lựa chọn thương hiệu ra, người mua còn phải có mắt tinh tường trong việc nhìn sản phẩm.

Phô mai Camembert chiên giòn là một món ăn rất được ưa chuộng tại các nhà hàng nhưng lại có giá khá đắt. Vậy sao bạn lại không thực hiện nó tại nhà để có thể giảm bớt chi phí? Hãy cùng Amthuc365.vn thực hiện món ăn đơn giản này với hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng phô mai Camembert (thường có hình tròn)
  • Khoảng 250ml dầu oliu hoặc loại dầu tương tự
  • Vụn bánh mỳ (sấy khô)
  • 2 quả trứng lớn

Thực hiện:

(Ảnh minh họa - Internet)

  • Cho vụn bánh mỳ vào tô, cho thêm gia vị và nước ép hỗn hợp các loại thảo mộc đã được chuẩn bị sẵn.
  • Đập trứng vào tô và đánh đều tay.
  • Cắt phô mai Camembert thành từng miếng theo hình chữ V.
  • Nhúng từng miếng phô mai Camembert vào tô trứng. Trở đều hai mặt để trứng phủ khắp miếng phô mai.
  • Cho phô mai Camembert đã phủ lớp trứng vào tô vụn bánh mỳ. Bạn phải chắc chắn các mặt phô mai Camembert đã được phủ đều bởi hỗn hợp này. Lặp lại thao tác trên cho đến khi tất cả các miếng phô mai Camembert đều được phủ lớp áo vụn bánh mỳ.
  • Đổ dầu vào một cái chảo nhỏ. Nên sử dụng một lượng dầu phù hợp đủ để ngập các miếng phô mai Camembert. Đun cho dầu thật nóng nhưng không được để đến khi dầu bốc khói.
  • Đặt những miếng phô mai Camembert vào một cái vá bằng kim loại (có lỗ thoát nước). Sau đó, nhúng vá có phô mai vào chảo dầu. Chiên khoảng 20 đến 30 giây.
  • Khi các miếng phô mai đã chín vàng, lấy chúng ra và đặt trên một lớp giấy thấm dầu.
  • Món này ăn nóng. Nếu muốn bạn có thể thưởng thức món này với nước chấm hay nước xốt mà mình thích.

Lưu ý:

  • Bất cứ khi nào bạn tiếp xúc với dầu nóng thì cần phải rất cẩn thận.
  • Để tránh xa tầm tay của trẻ em và xa vật nuôi.
  • Tuyệt đối không được đun dầu nóng mà không theo dõi chảo dầu.
  • Không được cho lượng dầu quá nửa chảo.
  • Không được dập lửa dầu bằng nước. Nếu dầu trong chảo bắt lửa thì bạn nên nhanh chóng đậy nắp chảo lại để dập tắt lửa.

(Theo stylist)

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading