YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon chống ngán: Cải tím muối chua

Thứ Bảy, 02/06/2012 09:52

3,408 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần rảnh rỗi, bạn thường có thói quen chuẩn bị những món ngon cho những hôm nào bận không thể chế biến món ăn cho cả gia đình như những món vừng lạng, ruốc, dưa chua... Hãy đổi vị cho cả nhà bằng món ngon chống ngán này nhé: Cải tím muối chua.
Muối bắp cải như thế này ăn sẽ không còn ngán đâu nhé các bạn!

Nguyên liệu:

  • 1 bắp cải
  • 2 muỗng canh muối
  • Giấm trắng

Dụng cụ:

  • Dao
  • Bát lớn
  • Thớt
  • Lọ thủy tinh có nắp đậy
  • Phễu rộng

Cách làm

Cách muối bắp cải tím ngon cực - 1

Cách muối bắp cải tím ngon cực - 2
Cải bắp cắt làm đôi

Cách muối bắp cải tím ngon cực - 3
Sau đó cắt làm 4

Cách muối bắp cải tím ngon cực - 4

Cách muối bắp cải tím ngon cực - 5

Cách muối bắp cải tím ngon cực - 6
Bỏ cuống và thái nhỏ

Cách muối bắp cải tím ngon cực - 7
Cho bắp cải vào bát lớn, cho muối vào sau đó đậy lại và nén lại, đặt sang bên để trong vòng 24 giờ.

Sau 24 giờ, cho nước vào nồi lớn đun sôi. Rửa sạch bình thủy tinh và khử trùng bằng nước nóng trong vòng 15 phút.

Cách muối bắp cải tím ngon cực - 10
Trong nồi nhỏ bằng men, đun sôi giấm trong 6 phút.

Cách muối bắp cải tím ngon cực - 11
Cho bắp cải vào trong lọ, đừng cho đầy quá, sau đó đổ giấm nóng lên trên, đậy nắp lại để ở nhiệt độ phòng. Món này có thể bảo quản và ăn trong vòng 6 ngày.

Các bạn cùng thử nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(theo Afamily)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading