YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Các căn bệnh do bữa tối gây ra

Thứ Năm, 11/04/2013 04:42

1,459 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa tối là bữa cuối cùng trong ngày. Nếu bạn không ăn tối đúng phương pháp, bạn có thể gặp phải các căn bệnh như béo phì, viêm tuyến tụy, ác mộng, ung thư đường ruột, mạch vành, tiểu đường...

Béo phì

Buổi tối ăn quá no, nhiệt lượng dư thừa làm cho chất béo tích tụ trong cơ thể, gây ra béo phì. Vì vậy buổi tối dung nạp nhiệt lượng không nên vượt quá tổng nhiệt lượng của cả ngày 30%.

Viêm tuyến tụy

Bữa tối quá no, lại hay uống rượu bia nhiều dễ dẫn đến viêm tuyến tụy cấp tính, gây sốc cho giấc ngủ.

Nhiều mộng

Tối ăn quá no, dạ dày đường ruột chướng nở gây chèn ép cho các bộ phận xung quanh, làm cho tế bào não, các bộ phận liên quan hoạt náo hơn, từ đó gây ra nhiều ác mộng.

Ung thư đường ruột

Nếu ăn quá nhiều dinh dưỡng vào buổi tối sẽ chịu tác dụng của vi khuẩn yếm khí trong đại tràng và sinh ra chất có hại. Ngoài ra, khi ngủ nhu động giảm ít, các chất có hại lưu lại trọng đường ruột thời gian dài, từ đó gây ra ung thư đại tràng.

Bệnh mạch vành

Buổi tối dung nạp quá nhiều nhiệt lượng làm cho cholesterol trong máu tăng cao, dẫn đến xơ cứng động mạch và bệnh mạch vành.

Bệnh tiểu đường

Người già trung niên ăn tối quá no trong thời gian lâu dài, kích thích tuyến tụy bài tiết ra nhiều, gây ra bệnh tiểu đường.

Cao huyết áp

Bữa tối ăn nhiều thịt sẽ làm cho huyết áp tăng mạnh. Thêm vào đó khi ngủ tốc độ lưu lượng máu giảm chậm, phần lớn mỡ máu sẽ tích tụ ở trên thành quản máu, gây ra xơ cứng động mạch vành.

Thực nghiệm chứng minh, mỡ máu của người hay ăn no vào bữa tối thường cao hơn 2-3 lần.

Nếu người béo phì, cao huyết áp thích ăn thịt thì nguy hại càng lớn hơn.

Theo dantri

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading