YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm mực gỏi kiểu Thái đãi cả nhà

Thứ Sáu, 26/04/2013 02:31

965 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị làm món này cực đơn giản, nguyên liệu dễ mua đấy bạn nhé! Nhất là khi nhà có khách thì làm cũng cực nhanh luôn. Bạn thử xem!

Nguyên liệu:

  • Mực ống: 300 g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Sả: 4 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Rau răm, rau húng
  • Chanh: 2 quả
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Mắm: 2 thìa mắm ngon.

Cách làm:

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mỏng. Ngâm nước sôi để nguội rồi vớt ra để ráo.
  • Dưa chuột rửa sạch gọt vỏ sơ rồi thái lát mỏng. Ngâm nước sôi để nguội cùng chút muối rồi vớt ra để ráo.
  • Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Cho cà rốt, dưa chuột, sả vào tô lớn trộng với ¼ thìa cà phê muối.
  • Mực tươi làm sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào nồi hấp với vài lát sả và 1 miếng gừng băm nhỏ để khử mùi tanh. Vớt mực ra để ráo.
  • Cho mực vào tô cà rốt, dưa chuột.
  • Hòa 3 thìa nước lọc, 2 thìa mắm ngon, 1 thìa được, 1 ít mì chính cùng nước cốt chanh và ớt tươi. Khuấy cho tan rồi đổ vào trộn gỏi mực.
  • Cho rau răm, rau húng thái rối vào. Đeo bao tay rồi trộn đều cho gỏi ngấm gia vị.

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading