2 cách làm bánh táo cực ngon

Thứ Sáu, 10/05/2013 11:10

4,186 xem

0 Bình luận

(0)

2645

Món bánh táo cực ngon sẽ chinh phục cả nhà. Ngay cả những cô nàng không khéo tay cho lắm cũng vẫn có thể làm được nhé!

Cách 1:

Nguyên liệu:

  • 1 quả táo
  • 1 muỗng canh bơ
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1-2 nhánh lá hương thảo
  • 1 hộp vỏ bánh (Các ấy có thể mua sẵn vỏ bánh này ở các hàng chuyên đồ làm bánh).

Cách làm:

  • Các ấy gọt vỏ táo và cắt hạt lựu này.
  • Cho bơ, táo, đường đun trong nồi nhỏ.
  • Đun ở lửa vừa khoảng 10-15 phút cho đến khi bơ tan chảy và ngấm vào táo thì tắt bếp.
  • Cắt vỏ bánh thành các miếng vuông đều nhau.
  • Dùng dĩa châm thủng nhiều lỗ trên lớp vỏ bánh, nửa còn lại rạch thành các đường song song ở giữa.
  • Sau đó, các ấy cho nhân táo lên trên vỏ bánh châm lỗ, rồi đặt vỏ bánh rạch các đường lên trên.
  • Sử dụng dĩa miết chặt các cạnh của bánh này. Khi xong, bạn quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên vỏ bánh.
  • Cho vào lò nướng ở 200 độ C kèm với 1 nhánh hương thảo khoảng 15 phút cho bánh có màu nâu vàng là được.

Cách 2:

Nguyên liệu:

  • Vỏ bánh làm sẵn
  • 1 quả táo
  • 2 muỗng canh bơ
  • 1 muỗng canh đường hoặc mật ong
  • 1 lòng đỏ trứng
  • Một ít bơ vụn
  • 2 nhánh hương thảo.

Cách làm:

  • Các ấy gọt vỏ, thái lát táo ra này.
  • Dùng dĩa châm nhiều các lỗ nhỏ, làm bơ tan chảy rồi quét tiếp lên trên.
  • Sau đó, các ấy xếp các miếng táo vào giữa và rắc đường lên trên.
  • Quét 1 lớp lòng đỏ trứng xung quanh rìa bánh và rắc ít bơ vụn. Đặt lá hương thảo lên trên táo rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 15 phút cho chín vàng là xong.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo ione

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading