Biến tấu món ăn với trái cây

Thứ Ba, 11/06/2013 08:57

3,516 xem

0 Bình luận

(0)

4211

Mùa hè có rất nhiều loại trái cây mà bạn thích. Bạn nghĩ sao khi kết hợp món ăn với các loại trái cây mình thích. Đảm bảo món ăn sẽ tươi mới và đầy hương vị nhé!

Cá hồi áp chảo xốt chanh dây

Nguyên liệu:

  • 180 g phi lê cá hồi, gia vị tổng hợp, bột ướp bò, tỏi băm, dầu ô-liu, trứng cá hồi, mè đen.
  • Xốt chanh dây: ½ chanh dây, 1 trái cam, ½ thìa cà phê muối tiêu, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê kem tươi (whipping cream).

Cách làm:

  • Cá hồi rửa sạch, để da, ướp với bột ướp bò và gia vị tổng hợp. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa súp dầu ô-liu, đem cá áp chảo cho đến khi cá chín, vàng hai mặt.
  • Làm xốt chanh dây: Chanh dây và cam lấy nước, lọc bỏ xác, cho vào nồi, nấu cạn còn khoảng một nửa thì cho tiếp kem tươi vào. Khi thấy hỗn hợp sôi lại, sủi bọt chầm chậm thì nêm muối tiêu và 1 thìa cà phê đường cho vào vừa ăn, tắt lửa.
  • Trình bày: Xếp cá ra dĩa, rắc ít mè đen lên mặt cá và trứng cá xếp xung quanh. Rưới sốt lên mặt cá. Ăn cùng với cơm nóng.

Bánh tart trái cây

Nguyên liệu:

  • Vỏ bánh: 400 g bột mì, 200 g bơ frais, 80 g đường xay, 2 trứng
  • Nhân bánh: 300 g sữa tươi, 100 g đường, 5 lòng đỏ, vani, 200 g whipping, trai cây tùy thích.

Cách làm:

  • Vỏ bánh: Bột mì + đường xay + muối rây mịn. Cho bơ frais còn độ dẻo cắt vụn đổ vào hỗ hợp bột trộn đều tơi mịn, cho trứng vào nhổi đều. Nghỉ trong tủ lạnh 2 g.  Cán mỏng vỏ bánh 2, 3 li lót vào không tart, xăm đầu đáy bánh để không bị phồng. Cho vào lò nướng 180oC đến khi có màu vàng đẹp.
  • Nhân bánh: Sữa tươi + đường nấu ấm lửa nhỏ. Lòng đỏ đánh tan cho vào sữa ấm khuấy nhanh tay. Rây bột bắp vào khuấy đều đến khi đặc lại. Cho whipping vào + vani. Cho vào túi bắt bông kem.
  • Trang trí: Cho nhân kem vào chén bánh đã nước, xếp trái cây lên trên.

Salad trái cây nhiệt đới

Nguyên liệu:

  • Thanh long, dâu tây, cà chua bi, thơm, dầu ô-liu, đường, nước cốt cam.

Cách làm:

  • Thanh long bỏ vỏ, cắt nhỏ thành những ô vuông vừa ăn. Dâu tây, cà chua bi rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào 1 bát lớn. Sau đó rưới nước cốt cam vào hỗn hợp trái cây, thêm ½ muỗng canh đường, 1 muỗng dầu ô-liu, đảo đều.
  • Trình bày: Trút hỗn hợp ra đĩa, trang trí bằng các lá thơm.

Chúc bạn thành công với những món ngon này nhé!

Theo 24h

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading