Cách làm 3 món cua ngon

Thứ Năm, 13/06/2013 04:11

1,244 xem

0 Bình luận

(0)

3391

Hôm nay bạn hãy trổ tài với món cua khoải khẩu của cả nhà nhé! Bạn sẽ nấu món cua nào?

Cua rang me

Nguyên liệu:

  • Cua: 4 kg
  • Me: 1 kg
  • Đường: 300 gr
  • Gia vị: Sả, ớt, nước mắm, muối.

Cách làm:

  • Làm sạch cua, để ráo. Cho cua vào chảo dầu nóng 80oC chiên khoảng 8 phút. Để lửa vừa.
  • Phi thơm sả, vắt me bỏ hạt. Sau đó cho 2 lít nước vào. Nêm sả, ớt và các loại gia vị cho vừa ăn. Nấu tới khi nước me sệt lại thì cho cua vào rang trong 2 phút là dùng được.

Lẩu cua hải sản

Nguyên liệu:

  • Cua, tôm, nghêu: tùy thích, riềng: 30 gr, sả: 20 gr, lá chanh: 3 lá, ớt hiểm: 0,3 gr, hành tím:  0,5 gr
  • Nước cốt chanh: 50 gr, bột nêm: 20 gr, đường: 80 gr, muối: 0,05 gr, bột nêm lẩu Thái: 0,05 g
  • Nước: 1,2 lít, nước mắm: 3 muỗng, tương ớt, tương cà: một ít, rau nhút, bắp chuối, rau muống.

Cách làm:

  • Phi riềng, sả và hành tím cho thơm, rồi cho tương cà và tương ớt vào nấu 15 phút trên lửa riu riu.
  • Cho tất cả các loại gia vị còn lại vào. Nêm nếm vừa ăn. Cho hải sản vào khi nước sôi. Cho rau vào ăn dần.
  • Dùng chung với bún tươi.

Cua nướng muối ớt

Nguyên liệu:

  • Cua: 1 kg
  • Tương ớt: 5 gr , ớt xay: 50 gr
  • Màu điều: 10 gr, dầu hào: 30 gr
  • Bột nêm: 0,5 gr, muối: 20 gr.

Cách làm:

  • Làm sạch cua, để ráo.
  • Trộn tất cả các loại gia vị lại rồi cho cua vào ướp khoảng 15 phút.
  • Nướng cua trên bếp than cho tới khi chín. Dùng chung với muối ớt.

Chúc bạn thành công với những món ngon này nhé!

Theo iHay

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading