YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món ăn "kinh dị" nhất thế giới

Thứ Tư, 26/06/2013 01:34

1,199 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một trong những món ăn dân dã và truyền thống của Việt Nam được người nước ngoài cũng như một số cư dân trong nước đánh giá là tương đối “kinh dị”.

Tiết canh (Việt Nam)

 Nhiều người thấy nghiền tiết canh vì vị mát và lượng protein phong phú mà món ăn này đem lại.

Tuy nhiên, vì nhiều lí do, nhất là vấn đề liên quan tới vệ sinh trong quá trình chế biến mà tiết canh được xem là món ăn hết sức không an toàn với người ăn vì máu của động vật không hề trải qua bất cứ công đoạn tiệt trùng, vệ sinh nào, được ăn một cách trực tiếp cùng với lạc và rau thơm. Ngoài ra thì môi trường chế biến tiết canh thường là ở ngoài trời, vốn không hề đảm bảo và thậm chí còn có thể ô nhiễm nữa. Chính vì thế mà lượng người ăn tiết canh đang ngày càng có xu hướng giảm đi thay vào đó là các lựa chọn truyền thống khác đảm bảo sức khỏe hơn.Bên cạnh đó, việc con người trực tiếp ăn máu tươi về phần nào đó có vẻ như đi ngược lại những tiến bộ về nhận thức và văn hóa của con người. Loài người giờ đây đã quen với việc ăn chín uống sôi thay vì sử dụng các nguyên liệu thực phẩm thô một cách trực tiếp như động vật. Vẫn biết ăn tiết canh có một số tác dụng nhất định về giá trị dinh dưỡng song ở thời đại mà chúng ta có quá nhiều lựa chọn về đồ ăn thức uống ngày nay thì món ăn này có lẽ nên được thay thế bằng các món khác, vẫn đảm bảo được sự tương đương về dinh dưỡng và khẩu cảm mà vệ sinh cũng như an toàn với sức khỏe hơn rất nhiều.

Không chỉ ở Việt Nam, một số quốc gia khác với những món ăn truyền thống "kinh dị" không kém giờ đây cũng đang được tuyên truyền để giảm dần mức độ phổ biến nơi công cộng.

Nhện rán (Campuchia)

Thật khó có thể tin rằng những con nhện khổng lồ đầy lông lá, cực độc luôn luôn là nỗi sợ hãi của biết bao người lại trở thành một trong những món ăn ngon được ưa chuộng ở Campuchia. Với kích cỡ được lựa chọn bằng bàn tay người, những con nhện sẽ được tẩm ướp các thành phần bao gồm tỏi và muối trước khi được rán giòn và thưởng thức. Phần lớn người ăn đều lựa chọn phần chân và thân trên trong khi một số người dũng cảm khác lại sẵn sàng nếm vùng bụng, nơi có chứa một chất dịch màu nâu, tương đối dính và thỉnh thoảng có trứng.

Trứng thế kỉ (Trung Quốc)Món trứng thế kỉ, trứng thiên niên kỉ hay trứng ngàn năm được biết tới là một món ăn tương đối “kinh dị” của ẩm thực Trung Quốc. Tên gọi của món trứng này không đến từ thời gian có mặt trên trái đất của nó mà bắt nguồn từ cách mà người ta tạo ra nó. Loại trứng được chọn có thể là trứng chim cút, trứng vịt hoặc trứng gà. Chúng được bảo quản trong hỗn hợp gồm tro, đất sét và muối trong vài tháng. Quá trình này sẽ biến những quả trứng trở thành một hỗn hợp màu nâu giống như thạch với lòng đỏ biến thành màu xanh hoặc xám. Đa phần người ăn món này sẽ cảm thấy sốc mạnh vì trứng có hương vị cực kì phức tạp, đậm mùi lưu huỳnh và amonia.

Trứng vịt lộn (Philippines)

Trứng vịt lộn luôn là một món ăn luôn bị phản đối mạnh mẽ bởi các nhà bảo vệ động vật trên khắp thế giới khi chẳng ai lại muốn ăn một con vịt con đã thành hình ở trong trứng cả. Mặc dù vậy, đây lại là món khoái khẩu hết sức được ưa chuộng ở Philippines và Việt Nam. Người ăn sẽ bắt đầu bằng việc chọc một lỗ nhỏ phía trên quả trứng và hút hết nước bên trong trước khi đập nó ra để thưởng thức “con vịt” ở bên trong. Thường thì những quả trứng được lựa chọn sẽ vào khoảng 17 ngày tuổi khi lòng đỏ bên trong vẫn chưa có xương. Tuy nhiên, vẫn có một số người lại muốn ăn nó vào 4 ngày sau, khi mà “món ăn” đã có đủ mỏ, lông và xương.

Lưỡi vịt (Hong Kong)Nhiều người khi nhìn vào thực đơn tại các nhà hàng ở Hong Kong thậm chí còn cảm thấy hết sức ngạc nhiên với câu hỏi “Vịt cũng có lưỡi ư?”. Lưỡi vịt rán được biết tới là một món ăn hết sức phổ biến tại Hong Kong, thu hút nhiều thực khách trong và ngoài nước. Những người chưa biết sẽ muốn thử món ăn này vì sự hiếu kì và tò mò trong khi số khác lại thấy nghiền hương vị ngậy, giòn và béo của nó. Lưỡi vịt rán thường được dùng kèm với nước tương và rượu nếp, nêm thêm một chút đường và tương trắng để tăng thêm khẩu cảm. Mặc dù vậy, vượt qua rào cảo tâm lí để sẵn sàng cho miếng lưỡi vịt này vào miệng không phải là một chuyện đơn giản.

Theo soha

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading