YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Một số lợi ích từ cải xoong

Thứ Ba, 04/08/2009 09:10

1,001 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cải xoong là một thực phẩm chống ung thư tuyệt vời. Bên cạnh đó, với một hàm lượng chất carotenoid, lutein và zeaxanthin cao, cải xoong giúp bảo vệ đôi mắt của bạn.

Cải xoong giúp giảm lượng cholesterol và cân bằng huyết áp, giúp gia tăng năng lượng của bạn. Nó cũng giúp cải thiện trí nhớ, giảm tối đa hiện tượng mất trí nhớ của tuổi già.

Cải xoong giúp phụ nữ mang thai có nhiều sữa.

Với hàm lượng calorie thấp và kali cao, cải xoong rất có lợi cho những người muốn giảm cân, đồng thời giúp lợi tiểu.
 
Với cải xoong, hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện tốt, loại rau này cũng giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể hoạt động tốt.

Ăn cải xoong sống có thể ngăn hiện tượng bị chảy máu. Lá của cải xoong có thể dùng như một phương thuốc để chữa trị các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, lá cải xoong còn giúp cầm máu vết thương, giảm nhẹ vết sưng tấy và bong gân.

Cải xoong có hàm lượng chất iodine cao, rất quan trọng đối với hoạt động của tuyến giáp. Nó cũng giàu canxi, giúp xương và răng chắc khỏe.

Khánh Nhật (Theo Hubpages)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading