YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon ngọt há cảo tôm hấp

Chủ nhật, 22/09/2013 03:35

1,231 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một ít tôm tươi, bột há cảo và không mất nhiều thời gian chế biến là bạn đã có được món ăn vặt ngon miệng cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

- 150g bột há cảo; 150ml nước lọc.

- 2 thìa canh dầu ăn, hành lá, tương ớt, hạt nêm, đường.

- 200g tôm sú tươi, 3 củ hành tím.

Cách chế biến:

ha-cao-1-9990-1379753054.jpg

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng. Hòa tan bột há cảo với nước lọc, thêm 2 thìa canh dầu ăn, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi bột sánh lại. Cho bột ra mâm rồi nhồi đến khi bột mịn, dẻo là được.

ha-cao-2-3658-1379753054.jpg

- Cho hành tím vào cối, cho tôm vào rồi quết nhuyễn với ít hạt nêm, đường. Quết đến khi hỗn hợp đó mềm, dai. Viên tôm thành những phần nhỏ rồi hấp chín.

- Nặn bột thành từng miếng dẹt, cho nhân tôm đã hấp chín vào giữa, rồi tạo hình hoa tùy ý. Có thể lấy hành lá chần sơ qua nước sôi cột lại bên ngoài cho đẹp mắt.

ha-cao-3-9896-1379753054.jpg

- Xếp há cảo vào xửng rồi hấp đến khi bột trong, phần nhân tôm ửng hồng bên trong là bánh đã chín.

ha-cao-4-7195-1379753054.jpg

- Há cảo thường được ăn kèm với tương ớt hoặc tương đen nếu thích.

Vnexpress

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading