YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khéo tay tự làm kem dâu

Thứ Bảy, 26/09/2009 09:42

2,813 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngoài sinh tố dâu, nước ép dâu, yaourt dâu... một món làm từ dâu rất ngon và có sức hấp dẫn đặc biệt với các bé và chị em là kem dâu. Vào những ngày thu se lạnh mà nhâm nhi một ly kem dâu này thì còn gì thú vị hơn. Ngoài sinh tố dâu, nước ép dâu, yaourt dâu... một món làm từ dâu rất ngon và có sức hấp dẫn đặc biệt với các bé và chị em là kem dâu. Vào những ngày thu se lạnh mà nhâm nhi một ly kem dâu này thì còn gì thú vị hơn.

Khéo tay tự làm kem dau

Nguyên liệu:

5 quả trứng gà,

500 ml sữa tươi,

1 hộp kem sữa tươi,

750 g dâu,

150 g đường.

Khéo tay tự làm kem dau"

Cách làm:

- Trứng gà: dùng máy đánh trứng đánh nổi đứng, thêm đường vào từ từ.

- Sữa tươi: đun nóng, chế từ từ vào hỗn hợp trứng, trộn đều cho chín trứng.

- Cho tiếp kem sữa tươi và dâu ép nước vào trộn đều.

- Cho hỗn hợp kem vào thùng quay kem, quay đến khi kem đặc, múc kem cho vào vào hộp nhựa, bảo quản trong tủ đông.

Mẹo nhỏ: Nấu sữa tươi trên lửa nhỏ và không để sôi bùng để không bị mất đi những dưỡng chất trong sữa.

Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail

Đang tải dữ liệu loading