YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngày hanh khô ăn chè thạch lô hội

Thứ Bảy, 07/11/2009 09:16

883 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa thu hanh khô chớm lạnh càng làm người ta có cảm giác háo nước, món chè thạch làm từ lô hội ngọt mát và giúp bổ sung nước cho cơ thể.Mùa thu hanh khô chớm lạnh càng làm người ta có cảm giác háo nước, món chè thạch làm từ lô hội ngọt mát và giúp bổ sung nước cho cơ thể.
(Ảnh minh họa: Theo naungon.com)

Nguyên liệu:

450g lô hội ( nha đam)

20g rau câu bột

300g đường trắng

Hạt chân trâu

1 cây lá dứa

Va-ni, muối.

Cách làm:

1. Lô hội bỏ vỏ, rửa nước muối pha loãng, trụng chín tái, ngâm với đá viên.

2. Rau câu ngâm nở, nấu với 500 ml nước, đổ ra khuôn dày 2cm. Khi nguội dùng dao răng cưa thái sợi vừa ăn.

3. Nấu tan đường với 650 ml, nước và lá dứa. Cho lô hội vào. Nước sôi, tắt bếp, cho va-ni vào để tạo hương thơm. Khi ăn, cho rau câu sợi vào bắt, cho lô hội nấu đường vào.

4. Cho hạt chân trâu đã hấp chín vào và dùng lạnh.

Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail

Đang tải dữ liệu loading