The Future Chef Contest - dẫn lối thành công

Thứ Sáu, 04/04/2014 10:10

2,021 xem

0 Bình luận

(0)

4651

Thông tin về cuộc thi “The Future Chef Contest” đã chính thức được hé lộ! Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra vào đầu tháng 5. Thời gian đăng ký kéo dài từ ngay bây giờ cho đến hết ngày 30/04/2014.

“The Future Chef Contest” là cuộc thi về kiến thức và kỹ năng chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn. Đến với cuộc thi các thí sinh sẽ được thỏa sức thể hiện niềm đam mê, vận dụng những kiến thức, kỹ năng và sự sáng tạo của bản thân qua các vòng thi. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là cầu nối để các thí sinh giao lưu và học hỏi lẫn nhau, có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với những chuyên gia ẩm thực và các doanh nghiệp.

Với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho tất cả các bạn sinh viên trên địa bàn TP.HCM. The Future Chef Contest 2014 hứa hẹn sẽ là cánh cửa dẫn lối các thí sinh đi đến đỉnh cao của sự thành công.

Hãy cùng khám phá những điều thú vị của “The Future Chef Contest 2014” nhé!

 

1. Đối tượng tham gia

- Toàn thể sinh viên trường Đại học Hoa Sen và sinh viên đến từ các trường Đại học – Cao Đẳng – Trung cấp nghề có đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn trên địa bàn TP.HCM;

- Các bạn trẻ có độ tuổi từ 18 – 25 tuổi có đam mê ẩm thực và chuyên ngành Nhà hàng - Khách Sạn

- Những thí sinh đã từng có giải ở các mùa thi trước vẫn có thể tham dự cuộc thi

Địa điểm: Cơ sở 1 trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Q.1   

 

2. Nội dung các vòng thi

Vòng 1: Đánh thức giác quan

Đến với vòng thi này, BTC sẽ kiểm tra khả năng nhận biết các loại gia vị trong nhà bếp. Đồng thời, các thí sinh phải vượt qua các câu hỏi trắc nghiệm được đưa ra nhằm kiểm tra tổng quát kiến thức có liên quan về Bếp và Ẩm thực. Bên cạnh đó, thí sinh sẽ dựa vào khả năng cùng sự khéo léo của mình thực hiện kỹ năng cắt tỉa và trang trí một loại rau củ bất kì. 

  • Hình thức:

- Thí sinh sử dụng 5 giác quan để nhận biết 15 loại gia vị và trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 15 phút;

- Thực hành kỹ năng cắt tỉa một loại rau củ tự chọn trong thời gian 10 phút.

  • Thời gian: 11/05/2014

Vòng 2: Sáng tạo cùng đồng đội

Điều quan trọng làm nên sự thành công của một người Đầu Bếp không chỉ dựa vào khả năng của cá nhân mà sự hòa nhập và hợp tác tốt của cá nhân đó trong một nhóm sẽ làm nên thành công thực sự. Đến với vòng thi này, các thí sinh sẽ được làm việc nhóm cùng nhau để cùng trổ tài và thể hiện những kỹ năng trong nhà Bếp.

  • Hình thức:

- Thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để chọn nhóm (5 thí sinh/nhóm);

- BTC sẽ có buổi họp mặt kết hợp Training cho thí sinh trước khi dự thi (15/05/2014).

  • Nội dung:

- Thời gian thi: 150 phút

- Mỗi nhóm sẽ được bốc thăm chủ đề ẩm thực và thực hiện 1 Set menu gồm 3 món: Khai vị, món chính và món tráng miệng cho 50 vị khách mời và ban giám khảo. (Chủ đề ẩm thực sẽ được bốc thăm vào ngày chọn nhóm 13/05/2014).

  • Số lượng thí sinh tham gia: 20 thí sinh

  • Thời gian: 18/05/2014.

Vòng 3: Vinh danh tài năng

Sau một thời gian dài làm việc để trau dồi và tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân, các thí sinh giờ đây mong muốn có cơ hội để tỏa sáng và mỗi thí sinh đều nỗ lực để dành cho mình một chìa khóa mở ra cánh cửa dẫn tới đỉnh cao của sự thành công.

  • Hình thức: thi cá nhân

  • Nội dung: 

- Thời gian thi: 90 phút

- Mỗi thí sinh sẽ chế biến 2 món ăn:

+ Món ăn bí mật: BTC sẽ chuẩn bị các nguyên vật liệu và thí sinh phải sử dụng những nguyên liệu đó để chế biến một món ăn;

+ Món ăn sở trường: Thí sinh sẽ tự chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết để chế biến một món ăn sở trường của mình.

- Thí sinh sẽ dùng những kiến thức về ẩm thực và sự khéo léo của mình để thuyết trình về 2 món ăn mình vừa trình bày để thuyết phục BGK. 

  • Thời gian: 25/05/2014

 2. Cách thức tham gia

    Thời gian đăng ký: 01/04/2014 – 30/04/2014

    Hình thức đăng ký:

  • Đăng ký trực tiếp: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký tham gia cuộc thi tại các bàn trực của BTC đặt tại các cơ sở trường Đại học Hoa Sen và các trường Đại học – Cao đẳng  - Trung cấp nghề trên địa bàn TP.HCM (lịch trực tại các trường khác sẽ được cập nhật sớm nhất cho các bạn trên Facebook của cuộc thi:   

    https://www.facebook.com/THEFUTURECHEFCONTEST )
  • Đăng ký online: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký điện tử (mẫu đính kèm). BTC sẽ gửi email xác nhận thông tin cho thí sinh ngay sau khi nhận được đơn đăng ký tham gia cuộc thi.

Mẫu đăng ký:  

https://docs.google.com/forms/d/1tA3zllIYPIFz1R-sUqhd5iEj9eFMOgT4vDJsQtEZt5c/edit

 

4. Cơ cấu giải thưởng 

    Giải Nhất:

  • Tiền mặt: 4.000.000 VNĐ;

  • Khóa học Bánh Lạnh trị giá 3.000.000 VNĐ từ Trung tâm dạy nghề bánh Tân Nhất Hương;

  • Một khóa huấn luyện kỹ năng 6 tháng tại CLB Bếp Trẻ SPC;

  • Giấy khen, kỷ niệm chương từ BTC cuộc thi và Quà tặng từ Nhà tài trợ.

    Giải Nhì:

  • Tiền mặt: 3.000.000 VNĐ;

  • Khóa học Trang trí tạo hình Chocolate trị giá 2.700.000VNĐ từ Trung tâm dạy nghề bánh Tân Nhất Hương;

  • Một khóa huấn luyện kỹ năng 3 tháng tại CLB Bếp Trẻ SPC;

  • Giấy khen, kỷ niệm chương từ BTC cuộc thi và Quà tặng từ Nhà tài trợ.

    Giải Ba:

  • Tiền mặt: 2.000.000 VNĐ;

  • Khóa học Bánh kem Sơ cấp và Trung cấp trị giá 1.800.000 VNĐ từ Trung tâm dạy nghề bánh Tân Nhất Hương;

  • Một khóa huấn luyện kỹ năng 2 tháng tại CLB Bếp Trẻ SPC;

  • Giấy khen, kỷ niệm chương từ BTC cuộc thi và Quà tặng từ Nhà tài trợ.

    5 Giải Khuyến Khích: Giấy khen từ BTC cuộc thi và Quà tặng từ Nhà tài trợ.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Mr.Lê Nguyễn Đức Huy – Phó BTC – Tel: 01283744963

Ms.Hoàng Thị Ngọc Huyền – Trưởng ban Truyền thông – Tel: 0907078941

Email: futurechef.hsu@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/THEFUTURECHEFCONTEST

Website: www.thefuturechefcontest.com

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading