Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
- Trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản, bọc thực phẩm lại bằng bao ni lông kín để tránh lây nhiễm, đồng thời hạn chế được mùi trong tủ lạnh.
- Thức ăn chín muốn để dành phải đưa ngay vào tủ lạnh chậm chất là 4 giờ sau khi xào nấu xong. Khi cần lấy ra khỏi tủ lạnh phải ăn ngay không để quá 4 giờ.
- Những thức ăn sống như thịt, cá… muốn để dành lâu phải cất vào tủ lạnh, không được để chậm quá 4 giờ. Khi lấy ra khỏi tủ lạnh phải chế biến ngay.
- Không chứa quá nhiều hoặc mở tủ lạnh thường xuyên: Một tủ lạnh quá đầy đồ ăn sẽ khiến các khối không khí khó lưu thông, làm chậm quá trình làm mát.
- Khi rã đông, cách tốt nhất là để thực phẩm trong ngăn mát của tủ lạnh cho rã đông dần dần.
- Thực phẩm đã rã đông phải dùng ngay không nên cất để dùng tiếp vì dễ dẫn đến ngộ độc.
Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình
Bình luận