Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Thứ Hai, 26/05/2014 04:40

3,224 xem

0 Bình luận

(0)

1963

Đối với thức ăn đã chín, chỉ có thể bảo quản từ 1-2 ngày trong tủ lạnh nếu bạn biết cách.

- Trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản, bọc thực phẩm lại bằng bao ni lông kín để tránh lây nhiễm, đồng thời hạn chế được mùi trong tủ lạnh. 


- Thức ăn chín muốn để dành phải đưa ngay vào tủ lạnh chậm chất là 4 giờ sau khi xào nấu xong. Khi cần lấy ra khỏi tủ lạnh phải ăn ngay không để quá 4 giờ. 

- Những thức ăn sống như thịt, cá… muốn để dành lâu phải cất vào tủ lạnh, không được để chậm quá 4 giờ. Khi lấy ra khỏi tủ lạnh phải chế biến ngay. 


- Không chứa quá nhiều hoặc mở tủ lạnh thường xuyên: Một tủ lạnh quá đầy đồ ăn sẽ khiến các khối không khí khó lưu thông, làm chậm quá trình làm mát.

- Khi rã đông, cách tốt nhất là để thực phẩm trong ngăn mát của tủ lạnh cho rã đông dần dần.

- Thực phẩm đã rã đông phải dùng ngay không nên cất để dùng tiếp vì dễ dẫn đến ngộ độc.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading