Đi ăn bún nem ở đường Nguyễn Văn Trỗi

Thứ Năm, 11/09/2014 02:27

2,623 xem

0 Bình luận

(0)

4933

Đến với quán bún nem trên đường Nguyễn Văn Trỗi, bạn sẽ được thưởng món nem độc đáo và mới lạ. Chắc chắn sẽ làm bạn khó quên hương vị của nó.

Đi ăn bún nem ở đường Nguyễn Văn Trỗi 1

Trong một lần lang thang khu Phú Nhuận, tôi được một người bạn giới thiệu một quán bún chả bún nem Hà Nội trên đường Nguyễn Văn Trỗi. Không lạ với hai món này, nhưng lời khen của người bạn cùng tâm thế "ăn chùa" khiến tôi gật đầu. 

Quán có không gian thoáng mát, rộng rãi và tinh tế, song mức giá 45.000 đồng cho một phần bún chả hay bún nem khiến tôi nhăn mặt. Mức giá ấy, nếu đến những quán khác, tôi có thể gọi được hai phần.

 “Đắt xắt ra miếng”, tuyên ngôn của người bạn khiến tôi càng tò mò. Về cơ bản, hai món bún chủ đạo của quán không quá khác biệt. Nghĩa là cũng chỉ gói gọn trong hai loại thịt nướng, phần nem giòn, rau sống đi kèm.

Đi ăn bún nem ở đường Nguyễn Văn Trỗi 2

Đi ăn bún nem ở đường Nguyễn Văn Trỗi 3

Song đồ ăn ngon không chỉ ở mắt của người nhìn, khi nhấm nháp, mới phát hiện chả và nem cũng có nhiều điểm khiến người ta lưu luyến. Phần chả được tẩm ướp, nướng đậm đà, vừa miệng.

Nước mắm ăn kèm nhấn nhá nước dùng thịt heo, nên có độ mềm, béo, đã miệng. Được kết hợp với hơn 10 loại nguyên liệu khác nhau, nem của quán đậm đà, thơm ngọt với nấm hương, tôm tươi cắt bản lớn, gia vị gia giảm vừa miệng. Phần nem khiến thực khách chỉ muốn ăn thêm nhiều lần nữa để kéo dài hơn cảm giác giòn tan, beo béo của phần vỏ, vị dai, mềm, sần sật của phần nhân.

Đi ăn bún nem ở đường Nguyễn Văn Trỗi 4
Đi ăn bún nem ở đường Nguyễn Văn Trỗi 5

Đi ăn bún nem ở đường Nguyễn Văn Trỗi 6

Riêng tôi, tôi thích các thích nhất việc cô chủ quán cứ khăng khăng đòi chiên lại món nem cũng như hâm lại chén nước mắm, bởi nó đã nguội sau khi chúng tôi chụp hình. Vì nếu để nước mắm nguội, bún chả sẽ mất ngon. “Quán kinh doanh theo kiểu gia đình, nên cô chỉ muốn các con ăn ngon nhất có thể”, cô nói.

Địa chỉ: Quán bún chả, bún nem Hà Nội, 103/3 Nguyễn Văn Trỗi, P. 12, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.

Theo Zing

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading