YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh sữa chua dâu tây vừa đơn giản vừa ngon

Thứ Ba, 15/12/2009 02:49

3,108 xem

0 Bình luận

(0)

0

ánh dâu hình hoa sen xinh xắn cách làm rất dễ, vị trái cây dịu ngọt quyện với lớp sữa chua mát lạnh và vỏ bánh xốp giòn thơm ngon.ánh dâu hình hoa sen xinh xắn cách làm rất dễ, vị trái cây dịu ngọt quyện với lớp sữa chua mát lạnh và vỏ bánh xốp giòn thơm ngon.

Nguyên liệu:

200g dâu tây tươi

200g bánh cookies

400g sữa chua

20g đường icing

100g sữa tươi

Một vài lá bạc hà

Cách làm:


Bánh cookies nghiền thật nhỏ ra như bột, bạn có thể cho bánh vào túi nilon rồi dùng thanh cán bột lăn qua lăn lại. Đem bột bánh quy trộn với sữa thành hỗn hợp quánh dẻo.

Cho bột vào khuôn bánh, láng đều quanh khuôn cho độ dày bằng nhau, chú ý để phần giữa rỗng.


Bật lò lên trước ở 180 độ C. Cho khuôn có đế bánh vào nướng trong 15 phút. Đến khi bánh giòn và thơm là được.

Lấy ra để nguội rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Cho sữa chua vào lòng bánh, cắt dâu tây sắp lên trên theo hình hoa sen. Thêm vài lá bạc hà xanh trang trí cho rực rỡ

Rây đường icing lên trên cùng, độ ngọt ít nhiều là tùy sở thích của bạn nhé.
Món bánh tráng miệng đã sẵn sàng
Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading