YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món mềm cho bé từ đậu và vừng

Thứ Sáu, 05/02/2010 10:36

743 xem

0 Bình luận

(0)

0

Các loại hạt vừa chứa nhiều vitamin và tinh bột. Việc kết hợp hạt làm món giúp thêm mầu sắc đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.Các loại hạt vừa chứa nhiều vitamin và tinh bột. Việc kết hợp hạt làm món giúp thêm mầu sắc đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.
Ức gà lăn mè chiên

Nguyên liệu:

200g ức gà
2 lòng đỏ trứng gà
30g mè trắng, 30g mè đen, 50g bột mỳ, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện:

Ức gà rửa sạch, cắt khối cho bé vừa ăn. Ướp ức gà với hạt nêm sau đó trộn đều với bột mỳ khô và lòng đỏ trứng gà, để thấm ít nhất trong 10 phút

Lần lượt gắp từng miếng ức gà lăn qua mè trắng và mè đen, thả vào chảo dầu nóng chiên chín (khi chiên chú ý để lửa thật nhỏ nếu không mè sẽ bị đắng) vớt ra, để lên giấy thấm dầu.

Xếp gà ra đĩa, chấm kèm nước tương cà chua nếu bé thích.
Lagu sườn nấu đậu ngự

Nguyên liệu:

200g sườn non
100g đậu ngự
2 quả cà chua
50ml nước cốt dừa, 2 thìa súp bột năng, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa súp đường, 2 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:

Sườn non rửa sạch, cắt khối vuông nhỏ, ướp với hạt nêm, để 10 phút

Đậu ngự ngâm mềm, bóc vỏ, rửa sạch. Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn.

Phi thơm hành tím, xào cà chua cho ra màu đẹp, cho sườn non vào xào săn, cho đậu ngự vào, đổ nước vừa ngập hết sườn, nấu đến khi sườn và đậu mềm. Cho nước cốt dừa vào, nêm gia vị vừa ăn, cho bột năng hòa với ít nước lạnh vào đến khi có độ sánh, tắt bếp.

Múc ra bát, rắc ít ngò rí vào, ăn kèm bánh mỳ.

Súp đậu đỏ nấu đậu hũ

Nguyên liệu:

200g đậu đỏ
1 miếng đậu hũ non
1 thìa bột năng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn, 300 ml nước dùng xương
Thực hiện:

Đậu đỏ ngâm nước, luộc chín, cho vào máy xay nhuyễn với 300 ml nước dùng, hạt nêm, đường và dầu ăn

Đậu hũ non trụng nước sôi, cắt hạt lựu.

Đun sôi hỗn hợp đậu đỏ vừa xay, cho đậu hũ non vào, chế bột năng hòa với nước lạnh tạo độ sánh vừa đủ

Múc súp ra chén, cho bé dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Xíu mại cá với đậu Hà Lan

Nguyên liệu:

150g cá thác lác
100g đậu Hà Lan hạt
½ củ cà rốt
1 thìa cà phê đầu hành lá băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường

Thực hiện:

Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Đậu Hà Lan rửa sạch. Cho cà rốt, đậu vào nồi nước sôi, luộc vừa chín, rửa lại nước lạnh, để ráo.

Cho cá thác lác xay, cà rốt, đậu Hà Lan, đầu hành , hạt nêm, đường vào thố, trộn đều, vo viên nhỏ, mang hấp chín.

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading