YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sáng chế độc đáo 'bột rượu' Palcohol có thể thay thế rượu

Thứ Năm, 26/02/2015 08:44

1,303 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sáng chế độc đáo hướng tới sự tiện nghi và đơn giản hơn trong công tác vận chuyển mà vẫn giữ nguyên được hương vị của các loại rượu bởi bột rượu Palcohol của công ty Lipsmark đã đánh dấu một bước tiến mới trong lĩnh vực chế rượu.

Công ty Lipsmark (Mỹ) vừa thông báo họ đã nghiên cứu ra một loại bột mà chỉ cần pha với nước là sẽ trở thành các loại rượu như vodka, rhum hay cocktail với chất lượng tương đương những chai rượu bình thường.

Bột rượu palcohol

Nhà nghiên cứu Mark Philipps cho biết loại "bột rượu" Palcohol này nhẹ và dễ vận chuyển hơn so với rượu chai thông thường nên rất tiện lợi cho những người đi du lịch hoặc cắm trại.

Mặc dù công ty Lipsmark chưa tiết lộ công thức chế tạo "bột rượu" nhưng đây là một sáng chế độc đáo bởi vì chất ethanol, thành phần cơ bản của rượu mạnh, thường chỉ tồn tại dưới dạng lỏng.

Nhiều người cho rằng có thể ông Philipps đã dùng chất maltodextrine, tinh lọc từ ngô, khoai tây và khoai mỳ, vốn đã được sử dụng trong y khoa, chế biến hương liệu thực phẩm và nấu ăn hoặc chất cyclodextrine có tính chất tượng tự để chế tạo "bột rượu".

Trước đó, vào năm 2007, các sinh viên Hà Lan đã phát triển một sản phẩm tương tự với chất dextrine theo cùng nguyên tắc. Các sản phẩm khác với nồng độ alcool thấp hơn, cũng đang được bán tại Nhật Bản.

Sản phẩm độc đáo này của hãng Lipsmark dự kiến sẽ được tung ra thị trường Mỹ vào mùa Thu năm nay.

Theo Vietnamplus

Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail

Đang tải dữ liệu loading