YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Wine Tasting 2015 - Dự án của sinh viên Đại Học Hoa Sen

Thứ Sáu, 12/06/2015 11:17

1,552 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đến từ Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa học của trường Đại học Hoa Sen, 14 bạn sinh viên thuộc chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng với mong muốn mang văn hóa thưởng thức rượu Vang đến gần hơn với mọi người Việt Nam, các bạn đã tổ chức thực hiện dự án “Wine Tasting 2015”. Đây là dự án lâu đời trên thế giới, dành cho những ai yêu thích và muốn khám phá hương vị mà rượu vang mang đến.

Dự án "Wine Tasting 2015" lần này được tổ chức dưới hình thức là một buổi thưởng thức rượu vang với tên gọi “The Wine Tasting Night”, số lượng khách từ 300 – 350 người, sẽ diễn ra vào ngày 24/07/2015 tại một địa điểm thuộc trung tâm Sài Gòn.

Với slogan của Wine Tasting 2015 “Let your senses take flight”, đến với đêm hội, các vị khách sẽ được thưởng thức những loại rượu vang nổi tiếng của các nước trên thế kết hợp với mỗi món ăn thích hợp, tất cả hòa quyện vào nhau tạo cho người thưởng thức tận hưởng được hương vị tuyệt vời nhất.

BTC Wine Tasting 2015

BTC Wine Tasting 2015

Cô Nguyễn Ly Anh – Giảng viên hướng dẫn dự án Wine Tasting 2015 cho biết: “Tôi cũng như BTC đánh mạnh vào tư tưởng của người Việt Nam xưa, Vang là một cách thức thể hiện địa vị của giới quý tộc trong xã hội. Mãi đến ngày nay, Vang phổ biến hơn nhưng vẫn chưa trở nên gần gũi với mọi người.BTC Wine Tasting muốn phá vỡ những quan niệm cũ ấy và mang văn hóa thưởng thức vang đến gần hơn với con người Việt Nam.

Đặc biệt - tiêu chí quyết định nhất là tôi và BTC mong muốn khẳng định cho mọi người hiểu rõ được tầm quan trọng của dự án mang đến những gì? Trong các năm qua, sự kiện “Wine Tasting” tại Việt Nam đã được thực hiện bởi một số công ty rượu. Tuy nhiên, sự kiện này, hiện nay do chính sinh viên triển khai thì chỉ có riêng sinh viên của Khoa Ngôn ngữ& Văn hóa học - Trường Đại học Hoa Sen tổ chức. Đây là môi trường tạo cho sinh viên ngành dịch vụ nói riêng và các ngành khác nói chung có cơ hội học hỏi, giao lưu với nhau cũng như gặp gỡ các doanh nhân thành đạt và doanh nghiệp.

Đồng thời, đây là môi trường giúp sinh viên có thể ứng dụng những kiến thức được học ở trường lớp cũng như khả năng tư duy, giải quyết và trải nghiệm những vấn đề thực tế trong xã hội. Ngoài ra, đến với “sân chơi” dự án này, các sinh viên có thể nhận thấy được mối liên kết thực tiễn giữa các ngành học và sự quan trọng của từng ngành.

Cuối cùng, quy mô sự kiện “Wine Tasting 2015” lần này, tôi cùng BTC mong muốn sự kiện không chỉ gói gọn trong nhà trường mà còn mở rộng, khuyến khích các bạn sinh viên năng động đến từ các trường Đại học - Cao đẳng khác trong khu vực TP.HCM hay những ai yêu thích Vang muốn khám phá về văn hóa Vang sẽ đến với đêm hội “The Wine Tasting Night” - Một bữa tiệc mang đậm phong cách châu Âu. Dù bạn là ai, khi đến với đêm hội, bạn sẽ được hòa mình trong một không gian cổ điển, sang trọng và quý phái.

Không gian sảnh ELBE của RiverSide Palace

Không gian sảnh ELBE của RiverSide Palace

Để buổi tiệc diễn ra thành công tốt đẹp, sự nhiệt huyết, năng động cũng như kinh nghiệm từ nhiều phía nhà tài trợ, thì địa điểm tổ chức là một phần không thể thiếu được trong buổi tiệc ngày 24/7/2015. Với tất cả niềm đam mê cũng như sự khao khát cháy bỏng với Vang, thì BTC chúng tôi đã kết hợp với RiverSide Palace, tạo nên một kiệt tác trong không gian nghệ thuật. Đó chính là các tiêu chí mà tôi cũng như BTC hướng đến quyết định thực hiện dự án Wine Tasting 2015 lần này”.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình thực hiện dự án, các thành viên trong Ban Tổ chức Wine Tasting 2015 còn đồng thời tổ chức các đợt từ thiện trước và sau khi đêm tiệc diễn ra. Đến với những mảnh đời bất hạnh, chia sẻ những niềm vui với các em nhỏ,những nỗi khó khăn của người dân nghèo là một hoạt động nhân văn và vô cùng ý nghĩa đối với mỗi thành viên. Với châm ngôn “Let your senses take flight. Let your dreams fly high”, các bạn trong dự án Wine Tasting đã có chuyến thiện nguyện đến thăm và vui chơi với những em thiếu nhi tại Mái ấm Thiên Phúc – Củ Chi trong tháng 5 vừa qua.

Ngày 04/06/2015 vừa qua nhóm đã có hoạt động công tác xã hội bằng hình thức phát cơm cho những người vô gia cư, các phần ăn trong đợt phát lần này do chính tay các thành viên BTC tự chuẩn bị. 

Dự án này không chỉ là một môn học đối với các bạn sinh viên, mà còn là dịp lưu giữ những kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi bạn. Từ đó tiếp thêm sức mạnh giúp các bạn đương đầu với những thách thức trong tương lai.

Ẩm Thực 365 - Nguồn BTC Wine Tasting 2015

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading