YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh ro ti Malaysia lạ mà ngon

Thứ Ba, 30/06/2015 09:31

1,295 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong số hàng trăm món ăn phục vụ khách trong "Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015" tại Cần Thơ, nhiều người chú ý đến gian hoàng bánh do đầu bếp Malaysia trực tiếp trình diễn, đó là món bánh ro ti.

Bánh ro ti Malaysia là loại bánh nướng áp chảo làm bằng bột mì pha trộn nhiều loại gia vị mang mùi vị đặc trưng khó diễn tả. Nét hấp dẫn của bánh ro ti là cách trình diễn tuyệt kỹ của người đầu bếp.

Bánh ro ti Bánh ro ti vừa nướng 

Với đôi tay uyển chuyển, thành thạo, anh Rama, một nghệ nhân người Malaysia, đã sử dụng cục bột như một màn trình diễn kỹ năng nghề nghiệp.

Vừa nhào nặn cục bột, vừa đảo qua đảo lại bằng vài động tác thành thục, anh đã biến cục bột thành một cái bánh mỏng như bánh tráng. Sau đó cho nhân vào giữa bánh rồi nhanh tay xếp bánh lại thành hình vuông trước khi đưa qua bếp nướng áp chảo.

Tất cả những động tác của nghệ nhân đều rất nhanh và điêu luyện. Từ khâu nhồi bột, tán bột đến lúc cho nhân vào bánh, đảo bánh và nướng chỉ mất khoảng một phút.

Bánh ro ti 1

Nghệ nhân cho nhân vào bánh ro ti 

Bánh ro ti 2

Gói bánh lại thành hình vuông trước khi nướng 

Tùy theo ý thích, khách có thể chọn ro ti nhân trứng, nhân gà, nhân bò, nhân cá, nhân tôm hoặc nhân mực. Ai thích ăn bánh ngọt thì có nhân chuối, nhân sầu riêng, nhân dừa hoặc phômai.

Khi có người đặt bánh, người đầu bếp bắt đầu chế biến theo yêu cầu của khách chỉ trong vài ba phút, kể cả thời gian nướng là hoàn tất một cái bánh. Mỗi cái nặng khoảng 200g, tỏa mùi thơm lừng như kích thích vị giác.

Khách ăn bánh ro ti có thể ăn liền tại chỗ cho nóng sốt hoặc mang về nhà, kèm thêm một bọc nước cà ri màu vàng óng ánh, mùi vị thơm ngon.

Đặc điểm của bánh ro ti là vỏ bên ngoài xốp, giòn, còn ruột bánh lại mềm, hơi dai, mùi vị đặc trưng. Nhất là nhân sầu riêng thơm ngát, nhân trứng beo béo, thứ nào ăn vào cũng thấy vừa ngon vừa lạ miệng.

Tất cả còn thêm mùi vị thơm tho nhờ nước cà ri và nhiều thứ gia vị hỗn hợp. Ai đã thưởng thức một lần khó có thể nào quên.

Theo HOÀI VŨ

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading