YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trị hôi miệng bằng thực phẩm

Thứ Ba, 21/07/2015 08:59

1,325 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chanh, thì là, sữa chua, táo là những thực phẩm giúp bạn đẩy lùi chứng hôi miệng và giữ cho hơi thở được thơm mát tự nhiên.

Trà xanh

Trà xanh

Nhiều nghiên cứu cho thấy uống trà xanh có khả năng ngăn ngừa hơi thở hôi. Trà xanh rất giàu chất chống ô xy hóa polyphenol, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng.

Hạt thì là

Hạt thì là

Hạt cây thì là có tính kháng khuẩn, giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu trong miệng. Nhai hạt thì là có tác dụng làm tăng tiết nước bọt và tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng.

Nước

Nước

Theo Fox News, uống nhiều nước có tác dụng chữa bệnh hôi miệng hiệu quả và làm cho hơi thở luôn thơm tho. Uống nước sẽ kích thích việc sản xuất nước bọt, giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây hôi miệng.

Táo

Táo

Ăn táo có tác dụng tăng cường độ ma sát với răng trong quá trình nhai, giúp giảm mảng bám, làm tăng sự hoạt động của tuyến nước bọt. Với đặc tính kháng khuẩn, nước bọt có khả năng loại trừ vi khuẩn gây hôi miệng.

Sữa chua

Sữa chua

Sữa chua rất giàu lợi khuẩn probiotic, có tác dụng loại trừ các vi khuẩn sản sinh ra hydrogen sulfide gây hôi miệng. Ăn sữa chua cũng bổ sung vitamin D, giúp giảm các vi khuẩn có hại và mảng bám tích tụ.

Chanh

Chanh

Chanh chứa nhiều axit citric, giúp loại bỏ mùi hôi trong miệng. Do vậy, bạn có thể lấy một quả chanh tươi, vắt vào ly nước, khấy đều rồi dùng nước này để súc miệng.

Theo Lê Loan (Ihay)

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading