Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Tăng cường trí nhớ bằng thực phẩm

Thứ Năm, 03/09/2015 02:46

2,113 xem

0 Bình luận

(0)

2907

Suy giảm trí nhớ ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống cũng như khả năng học tập và làm việc của con người. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị suy giảm trí nhớ như do căng thẳng, thiếu ngủ, uống quá nhiều rượu bia, sử dụng chất gây nghiện… Sử dụng những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ và có một bộ não khỏe mạnh.

Mật ong

Mật ong

Mật ong là nguồn thực phẩm dồi fructose, glucose, hai loại đường tự nhiên này là nhiên liệu cần thiết cho não bộ hoạt động và giúp xua tan mệt mỏi. Ngoài ra, mật ong cũng chứa chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine, có tác dụng tăng cường trí nhớ.

Cà chua

Cà chua rất giàu các vitamin A, C, khoáng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn. Bên cạnh đó, cà chua cũng chứa nhiều lycopene, một chất chống ô xy hóa mạnh, có tác dụng chống lại hư tổn của tế bào não và cải thiện trí nhớ.

Sữa

Sữa

Sữa rất giàu canxi, protein, các axit amin, vitamin B1, có tác dụng cải thiện chức năng của tế bào thần kinh và giúp bộ não khỏe mạnh. Bên cạnh đó, sữa còn chứa magiê, có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.

Cá 

Theo trang The Huffington Post, các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá mòi chứa nhiều axit béo omega-3, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch và chất này cũng rất cần thiết để duy trì một hệ thống thần kinh khỏe mạnh.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm giàu choline, có tác dụng kích thích cơ thể sản xuất acetylcholine, chất này rất quan trọng trong hệ thần kinh, ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ và giúp trí não phát triển.

Đậu phộng

Đậu phộng chứa nhiều lecithin và cephalin, hai chất này rất cần thiết cho hệ thần kinh, giúp ngăn chặn sự suy giảm chức năng não. Ngoài ra, ăn đậu phộng còn có tác dụng cải thiện lưu thông máu và tăng cường trí nhớ.

Theo Lê Loan (Ihay)

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading