Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Mộc mạc hồn phố Hội An với Trà Mót

Thứ Sáu, 11/09/2015 10:58

3,312 xem

0 Bình luận

(0)

2239

Những ngày này, ngang qua đường Trần Phú, Hội An, du khách như bị níu chân bởi một quán trà luôn được trang trí bằng bình sen tươi duyên dáng.

Đặc biệt ở chỗ trên chiếc bàn gỗ tròn, đặt trong chiếc mẹt mây xinh xắn là những chén gốm men xanh gồm nhiều vị thảo mộc như kim ngân hoa, quế, hạ khô thảo, la hán quả, chanh, sả, trà xanh…

Loanh quanh thăm phố, ghé vào hàng trà, nhấp ngụm trà thơm nồng hương sả, thanh mát vị chanh, nhấm nháp trong miệng trái táo tàu ngòn ngọt cùng hương sen ngào ngạt, nhìn người qua kẻ lại trên đường, cảm giác thật bình an. Quán dọn ra vào khoảng 16 giờ, lúc trời đã về chiều. Vì thế, ngọn đèn dầu hắt thứ ánh sáng ấm cúng, khơi gợi cảm giác xưa cũ thật trở nên cuốn hút.

Chủ quán là chàng trai 9x

Chủ quán là chàng trai 9X còn khá trẻ tên Nguyễn Hữu Xuân (Mót là tên ở nhà), tốt nghiệp đại học ngoại ngữ.

Tuy chỉ mới mở hàng 4 tháng nhưng điều chàng trai trẻ nhận được là hàng ngàn lời chúc, chia sẻ, những bức ảnh của du khách gửi tặng chỉ đơn giản để bày tỏ sự ưa thích món trà đặc biệt này.

Trà mót Hội An

Ngoài các vị chính là gừng, sả, chanh có tính giải độc đang là món nước uống bảo vệ sức khỏe, ở quầy hàng của Mót còn có thức uống được pha chế từ bài thuốc Bắc gia truyền hơn 100 năm tuổi mang tên An Thái Ông Thầy Tải - 100 Cường Để Hội An (nay là 150 Trần Phú).

Trà mót Hội An 1

Bài thuốc gồm nhiều vị như kim ngân hoa, quế, hạ khô thảo, la hán quả, chanh, sả, trà xanh... có công dụng làm thanh mát cơ thể, chống đầy bụng, khó tiêu, giải cảm. Các vị thuốc được nghiên cứu kỹ từ bài thuốc gia đình, âm dương hoà hợp rất có lợi cho sức khỏe, nhất là đối với du khách đang lúc mệt mỏi đi bộ quanh phố, huyết mạch được luân chuyển nhẹ nhàng, mọi người càng như được thảnh thơi sau một ngày rong ruổi.

Đa số các khách du lịch đều thích uống nước này, đặc biệt là khách nước ngoài lại càng bị thu hút bởi nét duyên dáng, hoài cổ mà quán trà nhỏ bé của anh chàng này mang lại.

Có một điều ít người biết nữa là sả của trà thảo mộc Mót được chính gia đình trồng theo phương pháp organic tại mảnh vườn riêng của gia đình ở Cẩm Châu, Hội An. Đến Hội An, đừng quên ghé quán trà thảo mộc Mót - chút hồn phố níu chân người.

Theo Mỹ Hạnh

Danh mục bài viết Văn hóa đồ uống

Đang tải dữ liệu loading