Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Hoảng hồn cảnh du khách Trung Quốc tranh nhau ăn buffet ở Nha Trang

Thứ Bảy, 23/07/2016 10:15

8,299 xem

0 Bình luận

(0)

1629

Một clip ghi lại cuộc "hỗ chiến" khi đi ăn buffet của người Trung Quốc ở Nha Trang khiến nhiều người chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Hình ảnh người Trung Quốc càng trở lên xấu xí?

Một fanpage trên mạng xã hội Facebook đã chia sẻ một clip với dòng ghi chú: "Khi khách du lịch Trung Quốc ăn buffet tại khu du lịch Hòn Tằm, Nha Trang. Nỗi ám ảnh của du lịch Việt".

 

Clip ghi lại cảnh người Trung Quốc ăn buffet.

Clip ghi lại cảnh một nhóm du khách Trung Quốc chen nhau gắp lấy gắp để đĩa thức ăn hải sản đầy ắp. Họ chen chúc, thi nhau lựa chọn đồ ăn ngon nhất, chiếc đĩa nhanh chóng hết veo và khiến đầu bếp cũng không kịp nướng thức ăn. Một lúc sau, thấy các du khách này có vẻ tranh nhau nhiều nên nhân viên phục vụ đành tự gắp đồ ăn chia cho khách.

Thậm chí sau khi lấy đầy ắp thức ăn vào đĩa mình, một số du khách còn gắp hộ cho người này người kia mà không biết rằng bao người còn đứng đợi và cũng không nghĩ họ sẽ không còn gì để ăn vì là người đến sau. Họ đứng "trụ" tại chỗ để chờ lấy thức ăn, không xếp hàng, cũng không có ý định nhường chỗ cho ai, mặc kệ người đứng sau có lấy được thức ăn hay không.

Một du khách nam khi không thể "chạy đua" trong cuộc chiến giành thức ăn đã bỏ đũa và dùng tay bốc lia lịa thức ăn vào đĩa mình. Ngoài ra, có thể thấy những du khách nữ chen lấn xô đẩy nhau và nhìn nhau với ánh mắt đầy khó chịu trong "cuộc chiến" ăn buffet.

Hoảng hồn cảnh du khách Trung Quốc tranh nhau ăn buffet

Cuộc chiến ăn buffet của du khách Trung Quốc.

Ngay sau khi clip đăng tải đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, hơn 900.000 lượt xem, gần 7.000 lượt share và hơn 2.000 bình luận. Nhiều cư dân mạng bình luận rằng, cảnh ăn buffet của người Trung Quốc như clip trên rất phổ biến và nhiều người còn chứng kiến tận mắt hành động tương tự như trên.

"Lúc đi Thái, ăn buffet ở Baiyoke Sky, đoàn du khách Trung Quốc ăn mà mình thấy choáng, lấy lia lịa mà ăn không hết, cái rổ đựng xương với rác khiến mấy anh chị phục vụ mệt nghỉ luôn", một bạn tên L.B.N bình luận.

" Có lần mình đi du lịch ăn buffet gặp cả 1 đoàn khách Trung Quốc, người nào người nấy cầm 1 cái dĩa to chà bá gắp lia gắp lia lịa thức ăn, la hét om sòm. Sau đó trộn hết thức ăn lại ăn như cái lẩu thập cẩm, ăn không hết lại bỏ. Hướng dẫn viên, nhân viên quầy buffet chỉ biết đứng lắc đầu ngán ngẩm", một cư dân mạng tên N.M.T chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến lên tiếng chỉ trích về hành động thiếu văn hóa khi ăn buffet của những vị khách Trung Quốc, làm xấu hình ảnh của họ trước mặt bạn bè quốc tế. Một số khác thì cho rằng, không chỉ riêng Trung Quốc mà một số du khách ở nước khác cũng có hành động tương tự, quan trọng là mỗi người cần có văn hóa ăn buffet và văn hóa ứng xử khi ở nước ngoài

"Không phải cứ trở thành cường quốc kinh tế là có lối sống văn minh lịch sự! Do xã hội và sự giáo dục là phần lớn. Mỗi người dù ở bất cứ nơi đâu cũng cần học văn hóa ứng xử", bạn D.D bình luận.

"Không chỉ riêng ở Trung Quốc đâu, nhiều người ở nước khác cũng như vậy, Quan trọng là tự bản thân mỗi người có cách ứng xử văn hóa hay không mà thôi", bạn H.N bày tỏ ý kiến.

Vào ngày 18/3 vừa qua, tại một nhà hàng ở Thái Lan, một clip tương tự cũng ghi lại cảnh tượng kinh hoàng trong buổi ăn buffet miễn phí có du khách Trung Quốc tham gia. Đoạn clip dài 30 giây, có thể thấy rõ những hành động vơ vét thức ăn như … ăn cướp của những thực khách nhìn rất lịch sự, bảnh bao.

Nhiều khách sạn ở xứ sở Chùa Vàng đã phải cố gắng tách những đoàn khách đến từ Trung Quốc ra khỏi những đoàn khách đến từ các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… trong các bữa tiệc đứng. Mục đích là nhằm hạn chế tối đa việc du khách đến từ quốc gia Đông Bắc Á này làm hỏng không khí bữa ăn.

Tiết lộ rợn người của chủ buôn hoa quả Trung Quốc 15 năm

Tiết lộ rợn người của chủ buôn hoa quả Trung Quốc 15 năm

"Dù không dám ăn một miếng, song, do ngày nào cũng phải dùng tay nhặt hoa quả cân bán cho khách nên móng tay bị biến dạng...
Xem thêm

 

(Theo Trí Thức Trẻ)

Danh mục bài viết Văn hóa ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading