Những thực phẩm bà bầu nên tránh xa

Thứ Ba, 06/09/2016 09:41

53,884 xem

0 Bình luận

(0)

2457

Có những món được rất nhiều người ưa chuộng thậm chí tốt cho sức khỏe nhưng với bà bầu lại cần tránh xa để không hại thai nhi.

Những thực phẩm bà bầu nên tránh xa

Đu đủ xanh là loại thực phẩm mẹ bầu nên tránh

– Trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn, có chứa rất nhiều enzym và mủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ;

Đủ đủ xanh

– Chính vì vậy, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn đu đủ xanh và đu đủ chưa chín nhé, chỉ nên ăn đu đủ đã chín cây hoàn toàn vì nó có rất nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ mang thai và cần thiết cho sự phát triển của em bé khi mới chào đời.

Không ăn quá mặn

Nhiều thai phụ có thói quen ăn mặn, nhưng điều này hoàn toàn không tốt vì sẽ dẫn đến huyết áp cao và phù, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và con.

Không ăn cá có lượng thùy ngân cao

Tổng hợp thực phẩm bà bầu không nên ăn suốt thai kỳ

Tổng hợp thực phẩm bà bầu không nên ăn suốt thai kỳ

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu rất quan trọng nên mẹ cần chú ý những loại thực phẩm không nên ăn khi mang thai các mẹ nhé
Xem thêm

Thủy ngân nhiễm trong một số loại cá biển như cá thu, cá mập, cá kiếm... nếu tích lũy quá nhiều có thể gây tổn thương đến não của thai nhi. Vì thế, phụ nữ mang thai không nên ăn hoặc hạn chế sử dụng các loại cá này.

Cà phê

– Trong thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu không nên uống cà phê vì nó có thể gây ran guy cơ sảy thai;

– Không những thế, trong cà phê có chứa cafein, nó sẽ đi qua nhau thai và làm rối loạn quá trình phát triển, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

Rượu, đồ uống có gas

Mẹ bầu nên tuyệt đối không nên uống rượu, các thức uống chứa cồn, đồ uống có gas vì nó có thể gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi hết sức nguy hiểm. Theo nhiều nghiên cứu nếu mẹ bầu uống quá nhiều rượu trong thời kỳ mang thai thì thai nhi sinh ra rất dễ bị các tổn thương thần kinh và có nguy cơ mắc bệnh đao rất cao.

Bên cạnh đó, các sản phẩm sữa, bơ, phomat chưa qua tiệt trùng; cá, thịt, trứng còn tái; thức ăn ôi thiu, mốc, có mùi lạ cũng không được sử dụng vì chúng chứa nhiều vi khuẩn và mầm bệnh gây tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và con.

Ngoài ra, không nên dùng nhiều đồ uống có ga, có chứa cafein và cocain. Chất cafein có trong cà phê và đồ uống có ga có hại với phôi thai, có khả năng gây sảy thai. Ngoài ra cafeincos thể làm phá vỡ các vitamin dẫn đến triệu chứng thiếu vitamin B1 mà biểu hiện là mệt mỏi, chán ăn, táo bón. Cafein cũng kìm hãm sự hấp thu của sắt và kẽm, làm nặng hơn tình trạng thiếu máu của phụ nữ có thai.

Bà bầu thận trọng khi ăn cá ngừ đóng hộp

Bà bầu thận trọng khi ăn cá ngừ đóng hộp

Cá ngừ đóng hộp bị cho là chứa nhiều thủy ngân, gây tổn hại tế bào thần kinh và phụ nữ mang thai cần hạn chế sử dụng.
Xem thêm

Thu Thu (TH)/Theo Khỏe & Đẹp

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading