Chế biến thịt theo kiểu này là đang cho cả nhà ăn thuốc độc

Thứ Năm, 10/11/2016 12:00

13,721 xem

0 Bình luận

(0)

2981

Chế biến thịt theo kiểu này là đang tự giết hại cả nhà – cần loại bỏ ngay trước khi quá muộn.

Cho thêm nước lạnh khi đang nấu

Cho thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương: Đây là sai lầm khá phổ biến của những người nội trợ. Theo các chuyên gia về thực phẩm, trong thịt và xương có chứa nhiều protein và chất béo, nếu cho nước lạnh vào trong khi đang chế biến sẽ làm cho nhiệt độ của nước giảm đột ngột, protein và chất béo ngay lập tức bị kết tủa; các rãnh, khe hở của thịt và xương sẽ co lại và rất khó mềm. Bên cạnh đó mùi vị tươi ngon của thịt và xương cũng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra trong khâu chế biến thịt, nhiều người có thói quen sớm cho muối vào thịt khi đun nấu. Thành phần chủ yếu của muối là NaCl, chất này dễ làm cho protein trong thịt bị kết tủa khiến cho miếng thịt nhỏ lại, thịt trở nên cứng hơn và khó chế biến.

Chế biến thịt theo kiểu này là đang cho cả nhà ăn thuốc độc

Nấu thịt quá chín

Tất cả các loại thức ăn cần nấu chín trước khi ăn, tuy nhiên nấu chín quá mức lại là điều không tốt, nhất là với thịt. Nhiều gia đình có thói quen đun thịt, ninh xương âm ỉ trên bếp thật lâu để cho thịt càng mềm, ngon…

Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cho biết, ở nhiệt độ 200 – 300 độ C, a-xít amin, creatinin, đường và các hợp chất vô hại trong thịt sẽ xảy ra phản ứng hóa học, hình thành các a-xít amino aromatic. Trong chất này có chứa đến 12 loại hợp chất hóa học, trong đó có 9 loại có khả năng gây ra ung thư.

Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo không nên nấu thịt quá lâu, quá chín. Chỉ nên nấu cho thịt vừa đủ mềm, khi thấy xuất hiện lớp bọt đầu tiên do thịt tiết ra thì nên vớt vứt bỏ đi, điều này có thể giảm thiểu ảnh hưởng có hại do các a-xít amino aromatic gây ra.

Nấu quá nhiều thịt trong chảo

Những sai lầm khi ăn rau các bà nội trợ gia đình cần tránh

Những sai lầm khi ăn rau các bà nội trợ gia đình cần tránh

Ăn rau rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là bổ sung chất xơ cho cơ thể tuy nhiên có 3 sai lầm lớn mà rất nhiều gia đình đang mắc...
Xem thêm

Việc nấu quá nhiều thịt vào một cái chảo sẽ làm nhiệt không đủ tác động đến toàn bộ thịt và khiến nước tiết ra nhiều hơn. Thịt sẽ bị xỉn màu và hương vị không được ngon như khi bạn nấu một lượng thịt vừa phải.

Rã đông thịt ở nhiệt độ cao

Nhiều người muốn rút ngắn thời gian rã đông thịt bằng cách đặt chúng gần bếp hoặc ngâm vào nước sôi. Khi gặp nhiệt độ cao, bề mặt của thịt hình thành một lớp màng cứng, ảnh hưởng đến sự khuếch tán nhiệt độ trong miếng thịt, tạo cơ hội cho các loại vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, làm thịt bị biến chất.

Những thực phẩm có hại sức khỏe cho bé cần tránh

Những thực phẩm có hại sức khỏe cho bé cần tránh

Với một số loại thực phẩm dưới đây bạn cần biết và tránh chớ để chúng ngầm phá hoại sức khỏe của bé nhà mình nhé.
Xem thêm

Theo khoef

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading