YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Để mắm tôm bớt mùi

Thứ Ba, 03/08/2010 09:25

1,642 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mắm tôm chưng vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa có thể giảm bớt mùi, mang lại cảm giác ngon miệng hơn.

Lọc trước khi nấu

Với những món như thịt cầy, giả cầy, hay bún riêu tôm… thì mắm tôm là thứ không thể thiếu. Để món ăn giữ được hương vị riêng, bạn không nên ướp mắm tôm cùng với các gia vị khác, vì như thế khi nấu mùi mắm tôm sẽ rất nồng. Hãy đợi tới khi món ăn đang sôi, múc một ít nước thật nóng và hòa tan mắm tôm, sau đó lấy nước trong trên mặt để nấu, đảm bảo món ăn của bạn sẽ vẫn thấm mùi mắm tôm, nhưng không quá nồng.

Chưng trước khi ăn

Mắm tôm chưng vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa có thể giảm bớt mùi, mang lại cảm giác ngon miệng hơn.

Thêm một chút rượu trắng

Cho thêm một chút rượu trắng vào mắm tôm. Rượu sẽ làm giảm mùi và giúp mắm tôm nổi bọt nhanh hơn.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading