Giò heo kho khổ qua

Thứ Sáu, 26/03/2010 12:00

2,401 xem

0 Bình luận

(0)

2489

Khổ qua là một món ăn ngon,ngon với người thích cái vị đắng của nó,và sẻ không ngon đối với người không thích cái vị đắng nghét của nó,dù gì đi nửa đối với RC nó cũng là một món ngon.
Khổ qua có vị đắng tính mát,dùng ép nước uống có thể làm mát cơ thể và có thể trị say nắng,món ăn của mình không liên quan gì đến say nắng hay làm mát cơ thể,mà chỉ đơn giản là một món ăn thường ngày,dùng chung với cơm sẻ rất ngon.


Nguyên liệu:
1 cái giò heo
500g khổ qua
1 muỗng cà phê tương tàu xì
2 tép tỏi bằm
2 củ hành tím bằm
1 trái ớt sừng cũng băm nhỏ
Nước mắm,muối,đường,tiêu sọ đập dập và một ít nước màu

Cách làm:
Giò heo mua về đem thui trên bếp để giò được thơm,sau đó cạo rửa cho thiệt sạch,rồi chặt miếng để ráo,cho giò vào tô ướp muối,đường,nước mắm,tiêu sọ,một chút hành tỏi bằm,thêm tí xíu nước màu,để giò heo cho thấm.
Khổ qua cắt đôi móc bỏ ruột,rửa lại cắt miếng(lớn nhỏ tùy thích),đặt cái nồi lên bếp cho vào tí xíu dầu,phi hành tỏi ớt cho thơm,rồi cho một muỗng tương tàu xì vô đảo thơm,trút giò heo vô đảo đều,sau đó đổ nước cho ngập mặt giò chừng 2-3 cm,nêm nếm lại cho vừa ăn,đậy nấp kho giò heo với lửa nhỏ,giò vừa mềm thì cho khổ qua vào,đảo đều kho tiếp chừng 5-7 phút ,khổ qua mềm là được,đừng nên kho khổ qua mềm quá,ăn không ngon,cuối cùng dùng tí bột năng pha nước,cho vô nòi giò heo kho,đảo đều thấy nước sốt sanh sánh là được,múc giò heo khổ qua ra dĩa dùng nóng.

-Muivi-

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading