YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giò heo kho khổ qua

Thứ Sáu, 26/03/2010 12:00

1,967 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khổ qua l một mn ăn ngon,ngon với người thch ci vị đắng của n,v sẻ khng ngon đối với người khng thch ci vị đắng nght của n,d g đi nửa đối với RC n cũng l một mn ngon.
Khổ qua c vị đắng tnh mt,dng p nước uống c thể lm mt cơ thể v c thể trị say nắng,mn ăn của mnh khng lin quan g đến say nắng hay lm mt cơ thể,m chỉ đơn giản l một mn ăn thường ngy,dng chung với cơm sẻ rất ngon.


Nguyn liệu:
1 ci gi heo
500g khổ qua
1 muỗng c ph tương tu x
2 tp tỏi bằm
2 củ hnh tm bằm
1 tri ớt sừng cũng băm nhỏ
Nước mắm,muối,đường,tiu sọ đập dập v một t nước mu

Cch lm:
Gi heo mua về đem thui trn bếp để gi được thơm,sau đ cạo rửa cho thiệt sạch,rồi chặt miếng để ro,cho gi vo t ướp muối,đường,nước mắm,tiu sọ,một cht hnh tỏi bằm,thm t xu nước mu,để gi heo cho thấm.
Khổ qua cắt đi mc bỏ ruột,rửa lại cắt miếng(lớn nhỏ ty thch),đặt ci nồi ln bếp cho vo t xu dầu,phi hnh tỏi ớt cho thơm,rồi cho một muỗng tương tu x v đảo thơm,trt gi heo v đảo đều,sau đ đổ nước cho ngập mặt gi chừng 2-3 cm,nm nếm lại cho vừa ăn,đậy nấp kho gi heo với lửa nhỏ,gi vừa mềm th cho khổ qua vo,đảo đều kho tiếp chừng 5-7 pht ,khổ qua mềm l được,đừng nn kho khổ qua mềm qu,ăn khng ngon,cuối cng dng t bột năng pha nước,cho v ni gi heo kho,đảo đều thấy nước sốt sanh snh l được,mc gi heo khổ qua ra dĩa dng nng.

-Muivi-

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading