YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá kho kiểu Nhật

Thứ Hai, 19/04/2010 12:00

1,643 xem

0 Bình luận

(0)

0

C kho đậm đ, gia vị thấm đẫm trong từng khc c bo ngậy. Chẹp chẹp ... Một điểm cộng cho mn ny nữa l thời gian chế biến nhanh gọn. Bữa cơm trưa nay c c kho, cơm nắm rắc vừng v củ cải xo trứng. Hic, ton mn ngon thế ny muốn giảm cn cũng kh ^^

c kho kiểu Nhật by cookingand

Nguyn liệu:
4 khc c bng lau hoặc c Basa (Pangasius) (nếu l đng lạnh th lm tan đ)
2 tha bột mỳ
3 cy hnh l: cắt thnh sợi nhỏ, ngm nước lạnh cho hnh cong đẹp
Gia vị kho c: 1 khc gừng 5cm gọt vỏ, đập dập, thi nhỏ + 3 tha x dầu Maggi + 3 tha Mirin + 3 tha rượu trắng + 1 tha đường
2 tha dầu để rn c

Cch lm:
1. Lau kh c, rắc bột mỳ ln miếng c
2. Cho dầu rn vo chảo, dầu nng, cho c vo rn vng 2 mặt. Để lửa to th chỉ khoảng 5 pht l vng
3. Đổ hỗn hợp gia vị kho c vo đun nhỏ lửa cho tới khi nước sốt snh lại cn 1/2 lượng nước ban đầu (khoảng 10 pht). Trong qu trnh kho c thỉnh thoảng lật c cho thấm đều gia vị.
4. Hnh l nếu khng ăn sống được th cho vo kho cng c 1-2 pht trước khi tắt bếp

http://cookingand.blogspot.com/2008/09/c-kho-kiu-nht.html

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading