YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt kho nấm rơm

Thứ Sáu, 26/09/2008 12:00

3,439 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyn liệu
300g thịt nạc dăm, 150g nấm rơm, 1 muỗng c-ph tỏi băm, 1 quả ớt sừng.
Gia vị: hạt nm, muối, tiu, nước mắm, đường, dầu ăn, tương ớt.

Thực hiện

- Thịt nạc rửa sạch, thi miếng dy 0,5cm. Ướp 2 muỗng c-ph hạt nm, 1 muỗng c-ph đường, 2 muỗng sp nước mắm, 1/2 muỗng c-ph muối, 1/2 muỗng c-ph tiu.
- Nấm rơm cắt chn, ngm nước muối pha long, rửa sạch bằng nước sạch. Nấm nhỏ để nguyn, nấm lớn chẻ đi. Ớt sừng thi khoanh.

Phi thơm tỏi băm với 1,5 muỗng sp dầu ăn. Cho thịt vo đảo đều, khi thịt săn lại cho nấm rơm vo kho. Nm 2 muỗng sp tương ớt, 1/2 muỗng sp nước mắm, 1/2 muỗng c-ph đường.
Kho thm 5 pht, tắt bếp.
Cho thịt kho ra đĩa, rắc 1/3 muỗng c-ph tiu, ớt ln.

-theo Vo Bếp -

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading