Cá Basa kho nước cốt dừa.

Thứ Năm, 08/07/2004 12:00

3,640 xem

0 Bình luận

(0)

2558

Nguyên liệu:

- Cá basa nguyên con (1kg), cắt thành khúc vừa ăn
- Thịt ba chỉ 300g
- Tiêu sọ 1 muỗng; nghệ 1 củ, sả 5 củ, ớt tươi 1 trái
- Giềng củ tươi 200g, nước dừa 1 lít, kẹo đắng 1 viên, xì dầu 2 muỗng , gia vị vừa đủ.
Cách làm :

- Cá cắt khúc, rửa sạch.
- Thịt ba chỉ thái miếng dầy 3cm.
- Giềng thái lát mỏng, sả đập dập phần củ, cắt khúc 5cm.
- Ướp cá với gia vị khoảng 5 phút cho ngấm, chiên vàng đều hai mặt.
- Lót sả, giềng dưới đáy xoong, xếp 1 lớp cá, một láp thịt, một lớp giềng cho đến hết.

- Đổ nước dừa và nước ngâp cá, nêm xì dầu, gia vị, kẹo đắng, ớt quả đập dập, tiêu sọ, nghệ lên trên, đun nhỏ lửa đến khi nước cạn còn sền sệt là được.

Gắp ra đĩa, rắc tiêu lên trên, ăn nóng cùng cơm.

Sưu tầm

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading