YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt kho trứng

Thứ Tư, 08/12/2004 12:00

2,516 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyn liệu
- Thịt ba rọi, thịt mng hoặc thịt chn gi 300g
- Trứng g 5 quả
- Muối, đường, hạt tiu đen, bột hng lu (hoặc bột quế), tỏi
- Nước hng (cch lm, xem pha dưới)

Cch lmThịt rửa sạch, thi to như bao dim (2x5x7cm), ướp muối, tiu, đường, bột hng lu vừa ăn, ướp chừng 30 pht trước khi nấu.Bắc chảo su lng hoặc nồi ln bếp, cho cht dầu rn hoặc mỡ vo, phi tỏi vửa thơm, cho thịt vo xo chn săn, đảo đều cho khỏi bn nồi v thịt c ướp đường.

Trứng g luộc chn chắc, lột vỏ, để ro nước, nếu cần lấy giấy thấm thấm cho kh. Cho dầu rn vo chảo, cho lửa nhỏ, cho trứng vo rn vng đều, vớt ra.

Ho sẵn nước hng, khi thịt chn th cho trứng đ rn vo, cho nước hng đ pha v nm thm nước nếu cần thiết để nước sm sấp mặt thịt. Đun cho si đều rồi giảm lửa liu riu, đậy vung lại. Đun chừng 30 pht hoặc hơn đến khi thịt mềm c thể xin đũa qua dễ dng l được. Khi đun thỉnh thoảng đảo đều, thm nước nếu cần để thịt khng bị bn nồi, nhất l nấu với thịt chn gi.Yu cầu: thịt v trứng chn mềm nhưng khng nt, c mu nu hơi sậm, vị đặm vừa ăn, nước cn sm sấp, hơi snh, thơm mi hng lu v tiu.

Thịt kho trứng ăn nng trong bữa cơm ma Đng với cơm trắng v dưa cải muối, hoặc dng ăn qu sng/đm với xi nếp v dưa gp.

Cch lm nước hng

Rắc đường vo xoong thnh lớp mỏng đều, đy xoong khoảng 20cm th rắc chừng 4 tha con đường. Cho xoong ln bếp nng tới khi đường bắt đầu chy th quấy ln cho đều, cho nửa cốc nước vo, đun si ln cho đường tan hết ra. Cẩn thận khi cho nước kẻo bỏng v đường nng gặp nước lạnh th hay nổ.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading