YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá kèo kho xổi

Thứ Hai, 25/08/2003 12:00

2,706 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

  • 300g cá bống kèo.
  • 3 lá gừng thái nhỏ.
  • 1 muỗng cà phê tỏI băm.
  • 1 trái ớt sừng cắt khúc.
  • Hành lá, chanh, muốI, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Cá bống chà xuống sàn xi măng cho sạch nhớt ( hay nhờ ngườI bán cá làm hộ), cắt bỏ miệng và vây, đuôi, để ráo.

Hành lá cắt khúc.

TỏI phi vàng vớI 1 muỗng súp dầu ăn.

Bắc nồI lên bếp, cho vào nồI: 1/3 chén nước mắm ngon + 1/3 chén nước lạnh + ớt + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê muốI + ½ muỗng cà phê tiêu + hành lá. Đun sôi tất cả, nếm lạI cho vừa ăn, cho cá kèo + gừng thái nhỏ vào. Khi nước cạn bớt chút ít, cà chin nứt mình thì vắt vào 1 múi chanh, nếm lại lần nửa cho vừa ăn, rướI tỏI phi lẫn dầu ăn cho cá thơm và bóng.
Nhấc xuống rắc tiêu, dùng nóng.

Trúc Đài.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading