CÁ THU KHO

Thứ Năm, 02/10/2003 12:00

1,721 xem

0 Bình luận

(0)

1763

Nguyên liệu:

- 4 khứa cá thu bằng tàn tay.
- 1 trái dừa xiêm
- 100 gr củ hành nhỏ + tỏi
- Vài tép hành lá + ớt
- Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, mỡ nước

II. CÁCH THỰC HIỆN:


- Cá thu: rửa sạch, để ráo. Ướp vào cá: đầu hành lá bằm nhỏ + tiêu + nước mắm + muối + đường + bột ngọt, để độ 1/2 giờ cho cá thấm gia vị.
- Bắt chảo mỡ nóng, cho vài tép tỏi đập dập vào cho thơm, để cá vào chiên sơ, cho cá hơi vàng.
- Cho nước dừa tươi vào soong, cho nước mắm + tiêu + đường + bột ngọt + ớt bẻ khúc, nêm vừa lạt lại là được. Bắt soong nước dừa lên bếp, nấu sôi, thả cá vào, đun lửa riu riu cho nước dừa cạn bớt, để 2 muỗng súp mỡ nước vào cho cá được thơm ngon.
- Khi nước dừa cạn xắt xuống, cá sẽ có màu đỏ tươi, trông rất hấp dẫn. Cho hành lá cắt khúc vào.
- Cá vàng đều, nhắc soong cá xuống, múc cá ra dĩa, rắc thêm tiêu & ngò lên cá cho thơm.

Trúc đài.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading