YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bắp bò hầm tiêu

Thứ Bảy, 20/09/2003 12:00

3,491 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu

- 1kg bắp b
- 200g kim chm
- 50g tiu xanh
- Gia vị + ng + c + ớt
- 3 l thơm
- 500g x lch xoong
- 1 tri dừa xim
- 100g nấm rơm bp
- 1 củ hnh ty
- 2 muỗng xp nước tương
- 1 ci tay cầm - 1kg bn

Cch lm

1. Chuẩn bị

Bắp b rửa sạch, ướp gia vị + nước tương, để 1/2 giờ cho thấm. Kim chm lấy nhụy, cột gt, rửa sạch, xo sơ. Tiu 1/2 lấy hột đm nhuyễn, 1/2 để nguyn. X lch xoong rửa sạch. Nấm rơm ngm nước bột, rửa sạch, nm gia vị. Hnh ty cắt miếng.

2. Chế biến

Bắp b chin vng, xắt miếng vừa ăn. Bắc chảo dầu phi tỏi cho thơm + l thơm + thịt b xo ngấm gia vị, cho nước dừa vo hầm cho thịt b mềm nhừ, để kim chm, tiu xanh đập giập, nấm rơm + hnh ty, nm vừa ăn.

3. Trnh by

Cho b ra tay cầm, trn mặt để ng, tiu nguyn hạt. Ăn với 1 dĩa bn, 1 dĩa rau x lch xoong, 1 đĩa muối tiu chanh hay nước tương + tương ớt.

(Theo Sổ tay nội trợ)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading