Cà ri chà

Thứ Hai, 12/01/2004 12:00

12,432 xem

0 Bình luận

(0)

3850

Món cải này chỉ thích hợp cho người nào ăn cay vì nó cay xé lưỡi chứ chẳng chơi . Bắt buộc phải cay mới là ca ri chà .Một lần người nhà đi công tác ở sóc trăng về , khen nức nỡ món ca ri do người chà nấu rất ngon . Sau khi nghe tả nguyên liệu tôi quyết định ra chợ An Đông tìm đến 1 tiệm chuyên bán gia vị ca ri , nói yêu cầu của mình và tôi được đưa cho 3 túi gia vị để nấu 1 nồi ca ri chà

Nguyên liệu :

Bột ca ri : đây là nguyên liệu quyết định món ca ri của bạn: (1 bịch bột cà ri , 1 bịch tai vị và 1 số nguyên liệu gì đó và có ớt khô, 1 bịch lá thơm và 1 chai ca ri nị )

Để nấu 1 con gà 2 kg bạn phải mua khoảng 10.000 đ tiền gia vị này tỏi bằm , hành tím bằm , xả bằm

- Nấm rơm:200 g
- Nấm mèo 4 tai
- Khoai tây bi : số lượng tùy thích
- Nước cốt dừa.
- Bún , giá , rau thơm

Cách làm :

Gà chặt miếng vừa ăn , ướp 1/2 gia vị kể trên cho thấm trong vòng 30 phút
Khoai tây gọt vỏ, nấm rơm rữa sạch, nấm mèo ngâm cho nỡ , cắt làm 2 hay 3 tùy thích
Phi tỏi , hành tím, xã bằm , cho thật thơm , cho 1/2 gia vị còn lại vô , cho gà vô xào cho xăn thịt , cho nước cốt dừa vô
Gà gần vừa ăn cho khoai tây , nấm mèo , gần chín cho nấm rơm vô
Nêm nếm vừa ăn , dọn ra ăn nóng với bún rau thơm hoặc bánh mì.


Món này phải nấu thật cay , có người còn cho thêm ớt khô khi nấu

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading