Phá lấu hai món

Thứ Sáu, 29/02/2008 12:00

1,385 xem

0 Bình luận

(0)

2456

Hai món phá lấu dưới đây rất dể chế biến và ăn ngon,món trứng phá lấu và phổ tai phá lấu trộn mè.
Trứng phá lấu (1)

Nguyên liệu:
800ml nước lèo xương heo
30g đường phèn
2 muỗng canh rượu thơm
1/2 muỗng canh muối
1/2 chén xì dầu
1 tép hành lá cắt khúc
1 củ gừng nhỏ đập dập
3 tép tỏi bằm
1 trái ớt xắt khoanh
1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị
1/2 muỗng bột ngọt
10 trứng gà
Cách làm:
Dùng nồi cho 1 tí dầu vào,cho tất cả nguyên liệu gồm tỏi bằm+hành lá+gừng+ớt vô xào sơ,sau đó đổ phần nước lèo vô nấu sôi,nêm vào xì dầu,bột ngũ vị,bột ngọt,rượu,muối,đường phèn và trứng gà luộc vào,vặn lửa nhỏ nấu trứng khoảng 30 phút là được,khi nấu nên trở đều trứng,cho trứng ra dĩa cắt đôi,món trứng phá lấu ăn kèm với dưa leo,cà chua rất ngon.
-AUG-
(ST)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading