YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đầu cá hầm đậu hủ

Thứ Sáu, 03/10/2008 12:00

692 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đầu c m rất bo v nhiều thịt,dng để nấu ngt hay nấu canh chua đều rất ngon,dng để hầm với đậu hủ hay hủ ky đều ngon khng km,dưới đy l mn đầu c m hầm đậu hủ chế biến hơi tốn thời gian,nhưng mn ăn rất hấp dẫn.
Nguyn liệu:
1/2 ci đầu c m.(thng thường đầu c rất to,nếu to qu bạn c thể dng một nửa để hầm,cn nửa dng nấu canh,vậy l sẻ c 2 mn cho bửa cơm)
2 miếng đậu hủ chin
1/4 củ hnh ty cắt mi
1 tp tỏi bằm
vi lt gừng xắt sợi
2 tp hnh cắt khc
2 nhnh cần tu cắt khc
1M sup rượu gạo
1M sup dầu ho
2 chn nước lo g hoặc heo

Cch lm:
Đầu c mua về cạo rửa cho thật sạch,v c nhiều vảy nhỏ dnh ở da c,nn phải cạo cho sạch,sau đ dng muối ch xt cho hết nhớt,chặt miếng vừa,khng chặt nhỏ qu,để ra rổ cho ro nước

Đậu hủ rửa sơ cắt miếng vừa ăn

Cho dầu v chảo để nng,sau đ cho đầu c v chin vng,vớt ra dĩa,chảo sau khi chin c trt bỏ phần dầu,cn lại t xu dầu trong chảo,dng phần dầu ny phi tỏi,gừng v hnh ty cho thơm,cho đầu c v đảo sơ,chế 1M sup rượu vo cho c thơm,sau đ cho đậu hủ,nước lo,dầu ho vo nm nếm muối đường cho vừa ăn,đậy nấp vặn lửa to,khi đầu c si th để lửa nhỏ,hầm đầu c khoảng 15-20 pht l được,dng một t bột năng ha với nước cho vo mn đầu c đảo đều,cuối cng cho hnh v cn tu v đảo lại,cho ra dĩa,dng nng,nếu muốn mn ăn giử được nng lu,cho vo ci thố tay cầm,sau đ vặn lửa để c si lại,don mn ăn ln dng l được.

-Richangyinshi-

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading