YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậu ngũ vị

Thứ Tư, 13/08/2008 12:00

719 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mn đậu ny dng lm mn ăn chay hay mặn đều được,v cch chế biến cũng rất đơn giản.

Nguyn liệu:
200g đậu nnh,hoặc đậu phọng
1/2m c ph ngũ vị hương
1 muỗng sup dầu ớt
một t hnh ng
Gia vị gồm,muối,đường,x dầu v bột nm

Cch lm:
Đậu nnh ngm qua đm cho nở,rửa sạch,sau đ cho v nồi,đổ nước hơi ngập mặt đậu v thm v 1/2m c ph ngũ vị hương,nấu cho đậu mềm,khi đậu gần mềm nm một t muối vo để cho hạt đậu khi ăn thm phần đậm đ,khi đậu đ mềm vớt ra để ro,sau đ cho v chảo một t dầu cho đậu v đảo sơ,nm gia vị cho vừa ăn,cuối cng trộn v đậu phần hnh ng v muỗng dầu ớt để tăng phần cay cay,mn ny ăn với cơm hay cho cũng được.

-Richangyinshi-

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading