YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bóng nấu

Thứ Hai, 09/02/2009 12:00

444 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyn liệu : + 100g thịt nạc + 50g bng (da heo kh) + 1 củ su ho, 1 củ c rốt, 5 tri đậu ha lan, 10 tai nấm hương, 1 củ hnh ty nh, 1 t ng + Nước mắm, muối, đường, rượu trắng + Nước dng g hay heo .

Thực hiện:

+ Bng ngm mềm, rửa bằng rượu trắng pha long, xả lại nước lạnh cho sạch, bp nhẹ cho ro nước, cắt hnh quả trm (hnh thoi)
+ Su ho, c rốt tỉa hoa, cắt miếng dy khoảng 0,5cm.
+ Nấm hương ngm nở mềm cắt bỏ chn nấm
+ Đậu ha lan tước sơ hai bn
+ Thịt nạc luộc chn, cắt miếng mỏng

* Cho c rốt, su ho nấm hương vo nồi nước dng, nm gia vị vừa ăn, nấu đến khi chn, vớt ra t (phần ny cn gọi l chn tẩy)
* Cho bng vo nồi nấu đến khi nước dng si
* Cho cc loại quả củ vo nấu cng với bng, chn vớt ra t (trn phần chn tẩy)
* Xếp thịt ln trn, rắc ng, hnh ty v chan nước dng thật nng.

(nguồn : TNOL)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading