Nem cá Nhật Bản

Thứ Ba, 01/03/2011 10:32

3,645 xem

0 Bình luận

(0)

5000

Nem cá Nhật Bản là món ăn có hương vị rất đặc biệt. Bạn hãy thử làm để cảm nhận sự khác biệt của nó với nem Việt Nam nha

Nguyên liệu:  Một khúc cá biển to  300gr miến  50gr rau cải  8 bánh đa nem  Bột mỳ, dầu rán, rau sống.

 

Cách chế biến món Nem cá Nhật Bản

 Cách làm:  Cá thái lạng thành miếng cỡ 2,5 x 4cm, dày 1cm. Tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu. 

Miến ngâm trong nước ấm 3-5 phút, vớt ra để thật ráo nước, cắt ngắn. 

Rau cải rửa sạch, cắt đôi, chần qua nước sôi 

Cuốn nem: 

Đặt bánh đa nem đã làm ẩm lên thớt khô, xếp lần lượt một chút rau, miến và miếng cá rồi cuốn lại. Rắc chút bột mì quanh miếng nem giúp cho nem khô, giòn và màu vàng đẹp. 

Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho nem vào rán, vặn nhỏ lửa rán cho đến khi nem vàng đều thì vớt ra xếp ra đĩa. Xếp nem lên trên rau xà lách sẽ làm nổi bật mà vàng rộm của nem. Nem cá Nhật Bản

Ăn kèm với rau xà lách, nước mắm giấm, đường, tỏi...

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading