YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí quyết nướng đùi gà ngon

Thứ Sáu, 25/03/2011 09:55

1,955 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn đã thật sự biết nướng đùi gà ngon? Hãy tìm hiểu những kĩ năng sau để có món nướng ngon hơn nhé.


Bạn đã thật sự biết nướng đùi gà ngon. Chắc chắn rằng không thể tránh khỏi trường hợp, phần ra bên ngoài đã chín, thậm chí là cháy mà phần thịt bên trong vẫn còn sống, đỏ. Hãy tìm hiểu những kĩ năng sau để có món nướng ngon hơn nhé.

 












1. Mua và ướp đùi gà ít nhất 2 giờ trước khi nướng chúng. Cho dầu lên  giá nướng trước để chống dính và bật bếp hơ giá ở nhiệt độ cao cho nóng già.


2. Đặt thịt ở trung tâm bàn nướng, nướng 2-3 phút cho mỗi bên, rồi lại lật đổi bên kia. Sau 10 phút lại mở nắp và choi thêm dầu ăn lên gà, đóng nắp và lại nướng trong vòng 5 phút như thế.


Chỉ cần chú ý những thao tác trên là bạn đã có một món gà nướng ngon tuyệt hảo rồi đấy


3. Mở nắp và lật thịt, đóng nắp và tiếp tục nướng trong vòng 15 phút. Tiếp tục mở nắp và cắt một đường nhỏ quanh phần dày nhất của đùi gà, sau đó kiểm tra vết cắt để đảm bảo gà đã chín, không có màu hồng của tiết.


Theo Eva

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading