YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khai mạc “Lễ hội Hoa Xuân-Đồ uống Tết 2011”

Thứ Tư, 30/03/2011 04:19

1,080 xem

0 Bình luận

(0)

0


Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh khẳng định đây là một hoạt động văn hóa lớn có nội dung phong phú và ý nghĩa. Đến với lễ hội, công chúng có dịp thưởng thức các chương trình văn hóa nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân; tham gia vào một phiên chợ vùng cao Hà Giang mang đậm chất văn hóa Tết miền núi hay Hội chợ các sản phẩm hàng hóa, đồ uống và tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.


Bên cạnh đó, lễ hội là dịp lấy ý kiến nhân dân bầu chọn “Quốc phục,” “Quốc hoa,” “Quốc tửu” Việt Nam. Hoạt động này không chỉ góp phần khẳng định nét đẹp văn hóa dân tộc mà còn khuyến khích niềm tự hào dân tộc trong mỗi người dân Việt Nam.


Ngay sau phần khai mạc là chương trình nghệ thuật “Sắc hoa Hà Giang” và khai trương phiên chợ vùng cao Đồng Văn. Người dân có dịp được tham quan chợ phiên ngay giữa lòng Hà Nội, mua bán các sản vật địa phương như: mật ong, măng, mộc nhĩ, nấm hương; được thưởng thức ẩm thức vùng cao: thắng cố, mèn mén; được tham gia các hoạt động lễ hội, múa khèn, hát đối….


Với sự tham gia của 50 doanh nghiệp, các mặt hàng được giới thiệu tại Hội chợ như rượu, đồ uống Tết, hoa, đồ gốm sứ, sinh vật cảnh, Hội chợ còn dành riêng khu giới thiệu cách nấu rượu cổ truyền, không gian văn hóa trà, càphê.


Ngoài ra, các chương trình lễ hội và giao lưu văn hóa nghệ thuật cũng được tổ chức thường xuyên trong thời gian lễ hội như tái hiện lễ hội ông Công, ông Táo; các trò chơi dân gian ngày Tết; trình diễn trang phục dân tộc.


Đặc biệt, đêm hội “Hồn sen Việt,” diễn ra lúc 20 giờ ngày 29/1 sẽ công bố kết quả bình chọn “Quốc hoa” và phát động tiếp cuộc bình chọn “Quốc tửu” và “Quốc phục” Việt Nam./.

Danh mục bài viết Văn hóa đồ uống

Đang tải dữ liệu loading