YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khúc biến tấu mát lạnh mùa hè

Thứ Sáu, 27/05/2011 09:31

1,588 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sự kết hợp tuyệt vời giữa trái cây, kem, sữa....và một chút cảm hứng dâng trào khi thưởng thức những món tráng miệng đẹp mặt "made by me" sẽ mang đến cho bạn mùa hè...mát lạnh.

Mango cheers

Mát lạnh và phảng phất mùi thơm của xoài chín, thạch trái cây, bưởi ngọt nước, Mango cheers.....và chỉ mất 15 phút thôi, nào chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Những món tráng miệng mát lành nhất, Ẩm thực, am thuc, mon trang mieng, sa lat, dua gang, thach trai cay, sua tuoi, mon ngon

Đầu tiên là nguyên liệu:

Thạch trái cây 40 gr
Sữa tươi 30 ml
si- rúp 10 ml
1 trái xoài cát chín vàng
2 múi bưởi
2 muỗng sữa đặc
2 trái sơ ri đỏ

Và cách làm đây:

Những món tráng miệng mát lành nhất, Ẩm thực, am thuc, mon trang mieng, sa lat, dua gang, thach trai cay, sua tuoi, mon ngon

Xoài gọt vỏ, xắt quân cờ nhé. Bưởi lột phần vỏ mỏng trắng sau đó tách thành từng tép nhỏ.

Sau đó cho xoài, 10 ml si rúp, 30 ml sữa tươi, 2 muỗng sữa đặc , đá vào máy xay sinh tố xay mịn, nhuyễn.

Cuối cùng đổ hỗn hợp ra khuôn thủy tinh, cho tép bưởi, thạch trái cây xung quanh, trang trí sơ -ri, vậy là đã có một đĩa mango cheers thật ngon mắt và bổ dưỡng để thưởng thức rồi.

Salad dưa gang

Salad không chỉ là món tráng miệng hấp dẫn mà còn là thực đơn giảm cẩn tuyệt vời vì sẽ giúp bạn ăn được nhiểu rau quả hơn mà không hề thấy ngán.

Những món tráng miệng mát lành nhất, Ẩm thực, am thuc, mon trang mieng, sa lat, dua gang, thach trai cay, sua tuoi, mon ngon

Nguyên liệu:

800gr dưa gang

20gr đậu bo

10gr trái o-liu

1/2 trái táo đỏ

Xà lách, muối, tiêu, mayonnaise

Cách làm:

Dưa gang xẻ làm đôi, bỏ hạt. 1/2 trái gọt vỏ xắt quân cờ, 1/2 trái còn lại tỉa  hình răng cưa để làm trang trí. Ô-liu rửa sạch, xắt khoanh tròn.

Táo đỏ, lê rửa sạch, gọt vỏ, cũng xắt quân cờ tiếp, ngâm trong nước pha tí muối cho trắng. Vớt ra để ráo. Đậu bo luộc chín.

Trộn tất cả nguyên liệu với chút muối, tiêu, sốt mayonnaise cùng xà lách. Nhớ trộn đều tay và nhẹ nhàng để trán làm dập nát những miêng dưa ngang của mình nhé. Cuối cùng chỉ còn việc múc hỗn hợp salad lên 1/2 trái dưa gang còn lại, và thưởng thức thôi.

Bavartan

Món này có phức tạp hơn một chút nhưng vị mát hơm hương trà xanh cùng vị ngọt tươi của trái cây hòa quện, được trưng bày đẹp mắt trên bàn ăn trước ánh mắt trầm trồ của mọi người ....như vậy cũng đã xứng đáng để sắn tay công phu một chuyến rồi.

Những món tráng miệng mát lành nhất, Ẩm thực, am thuc, mon trang mieng, sa lat, dua gang, thach trai cay, sua tuoi, mon ngon

Nguyên liệu:

Sữa tươi 150 ml
Kem tươi 150 ml
Bột trà xanh 10 gr
Đường 20 gr
Kem va-ni Nhật Bản 4 muỗng
Lá thạch (zerachin) 2 lá
Trái thơm (dứa) 1/4 trái
Trái táo 1/4 trái
Bánh quế, trái mâm xôi, lá bạc hà, bột ngô

Cách làm:

Lá thạch ngâm trong bát với ít nước, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 1 phút. Hòa tan bột trà xanh, đường với sữa tươi, khuấy đều.

Tiếp đến cho kem tươi và lá thạch vào. Cho hỗn hợp bột trà xanh vào tủ lạnh để đông lại. Táo gọt vỏ, xắt hạt lựu. Trái thơm gọt vỏ, bỏ mắt, xắt hạt lựu.

Múc táo, thơm vào ly, tiếp đến là đổ muỗng kem va-ni rồi bày trà xanh đã đông lên trên. Tang trí với bánh quế, trái mâm xôi, lá bạc hà, đường mịn.

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading