Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

So sánh rượu Whisky và Cognac

Thứ Ba, 31/05/2011 09:55

2,624 xem

0 Bình luận

(0)

4296

Mỗi loại rượu đều có những đặc trưng khác nhau và đều được chế biến từ những nguyên liệu khác nhau, vì vậy mà cách chế biến cũng theo đó mà khác nhau hẳn. Uống một ngụm rượu, sau đó bạn hãy để các giác quan của bạn cảm nhận, cảm nhận mùi hương lẫn vị ngon của rượu...

whisky va Cognac

Cũng như tùy theo từng vùng và tùy phương thức chế biến, từng loại từng loại rượu sẽ có những nét đặc sắc riêng. Bạn hãy thử xem! Chọn ly có thân và miệng rộng hoặc ly chân dài, hay những loại ly có miệng dạng hình ống khói để đựng bởi loại ly đó sẽ làm nổi bật được hương vị của rượu, đồng thời khi thưởng thức rượu thì bạn cũng phải ở trong môi trường mà không lẫn tạp các mùi hương khác (VD: mùi nước hoa trên người bạn, mùi xịt phòng…). Có như thế thì bạn mới có thể cảm nhận hết cái hương vị tuyệt vời và tinh khiết vốn có của rượu.

Hãy chú ý, một ít nước lọc dùng cho việc pha loãng khi rượu quá mạnh sẽ giúp bạn có những cảm nhận tinh tế và sâu sắc hơn đấy.

 

 

Whisky

Cognac

Nguyên liệu

- Ngũ cốc (lúa mạch, ngô)

- Phần lớn là nho nhưng cũng có thể lên mem bằng các loại trái cây khác

Quy trình sản xuất

- Ngũ cốc Xay và Hạt tấm trộn với nước ấm trong thùng kín à Nước mạch nha + men được bổ sung à Lên men

Nho -> Ép –> Tách bã và cặn bẩn –> dịch nho —> Lên men chính —>Lên men phụ –> Chưng cất —> Rượu thô –> Tàng trữ (trưởng thành) –> Điều chỉnh và hoàn thiện –> Đóng chai –> Bảo quản

Thưởng thức

- Ly có miệng to

- Ly hình quả táo

Cách thưởng thức

- Thường được uống có thêm nước đá là làm giảm hương thơm vì một  phần lớn các chất cho hương thơm bị lắng xuống do nhiệt độ lạnh, Whisky trở nên đục thấy rõ.

- Lượng rượu rót ra trên các ly loại to thường ít, đủ để chiếc ly khi đặt nằm trên mặt bàn cũng không sánh rượu ra ngoài.

- Khi cầm ly nên dùng lòng bàn tay ôm dưới mặt đáy của ly, sức nóng từ cơ thể con người truyền sang giúp cho hương thơm của rượu nổi bật hơn.

 Theo rượu ngoại

Danh mục bài viết Tư vấn về rượu

Đang tải dữ liệu loading