Đường
Đường là một loại thức ăn cơ bản chứa carbohydrate lấy từ đường mía hoặc củ cải đường, nhưng nó cũng có trong trái cây, mật ong... và trong nhiều nguồn khác. Nó là nguyên liệu chính để làm kẹo. Sử dụng quá mức đường có liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và sâu răng
Sản xuất đường
Nguồn nguyên liệu chính từ mía và củ cải đường
Mía: thường được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới để lấy đường là phổ biến nhất .
Củ cải đường: được trồng nhiều ở vùng ôn đới và cận nhiệt . Thường trồng luân canh với cây lúa mì thích hợp đất đen , đất phù sa .
Trồng nhiều ở các nước như Hoa Kì , Pháp , Đức , Ucraina , Nga , Ba Lan ...
Sử dụng làm thức ăn
Ban đầu là một xa xí phẩm, cuối cùng đường đã trở nên đủ rẻ và phổ biến để ảnh hưởng đến cách nấu nướng thông thường. Anh và các đảo Caribê có cách nấu nướng mà đường trở thành một phần nổi bật.
Đường là một thành phần chính trong mứt, kẹo và trong các món tráng miệng. Các thợ nấu cũng dùng đường như một chất bảo quản bên cạnh nêm nếm.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Gia vị có nguồn gốc vô cơ
Bình luận