YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đường

Thứ Tư, 01/06/2011 09:26

3,232 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đường là một hợp chất ở dạng tinh thể, có thể ăn được. Các loại đường chính là sucrose, lactose, và fructose. Vị giác của con người xem vị của nó là ngọt.

đường

Đường là một loại thức ăn cơ bản chứa carbohydrate lấy từ đường mía hoặc củ cải đường, nhưng nó cũng có trong trái cây, mật ong... và trong nhiều nguồn khác. Nó là nguyên liệu chính để làm kẹo. Sử dụng quá mức đường có liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và sâu răng

Sản xuất đường

Nguồn nguyên liệu chính từ mía và củ cải đường

Mía:  thường được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới để lấy đường là phổ biến nhất .

Củ cải đường: được trồng nhiều ở vùng ôn đới và cận nhiệt . Thường trồng luân canh với cây lúa mì thích hợp đất đen , đất phù sa .

Trồng nhiều ở các nước như Hoa Kì , Pháp , Đức , Ucraina , Nga , Ba Lan ...

Sử dụng làm thức ăn

Ban đầu là một xa xí phẩm, cuối cùng đường đã trở nên đủ rẻ và phổ biến để ảnh hưởng đến cách nấu nướng thông thường. Anh và các đảo Caribê có cách nấu nướng mà đường trở thành một phần nổi bật.

Đường là một thành phần chính trong mứt, kẹo và trong các món tráng miệng. Các thợ nấu cũng dùng đường như một chất bảo quản bên cạnh nêm nếm.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Gia vị có nguồn gốc vô cơ

Đang tải dữ liệu loading