Làm thế nào khi cơm "mắc lỗi"?

Thứ Hai, 06/06/2011 05:23

3,042 xem

0 Bình luận

(0)

4233

Làm thế nào đây khi chẳng may cơm không ngon, canh không ngọt? Đừng cuống lên như thế, cứ bình tĩnh, mọi việc đều có cách giải quyết mà.

Cơm bị sống ư? Đừng lo, tìm chai rượu của ông xã đi.

Cơm sống thường có hai nguyên nhân: chưa đủ lửa hoặc thiếu nước. bạn hãy xới cơm cho tơi ra, rồi dùng rượu trắng rưới vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà không để lại mùi rượu.

Cơm bị khê à? Bạn có than hoa chứ?

Nếu lỡ nồi cơm của bạn vì quá lửa mà bị cháy rồi khê, bạn hãy dùng một cái khăn sạch trải che kín mặt cơm, sau đó cho than hoa lên trên. Đậy kín nồi, khoảng 15 phút mở ra, mùi khê của cơm sẽ được than hút sạch.

Cơm nhão, đã có ruột bánh mì.

Khi cơm của bạn bị nhão, bạn hãy cắt những mẩu ruột bánh mì để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Lúc cơm chín tới, xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, làm như thế cơm của bạn sẽ bớt nhão phần nào.

Biến cơm nguội thành cơm nóng hổi.

Những hôm cơm thừa ăn không hết, bạn có thể xới tơi cơm lên, để chỗ thoáng mát. Khi nấu cơm mới, đợi tới khi gần chín cho cơm nguội vào hấp. Hấp được một lúc thì xới đều cơm lên, trộn cơm nóng và cơm nguội với nhau rồi để trên bếp một lúc nữa cho cơm chín nhừ.

Lưu ý trước khi hấp cơm bạn nên rắc một chút nước lạnh vào, làm như thế cơm nguội khi hấp xong sẽ mềm như cơm vừa nấu.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading